Từ khóa: #Công ty Alibaba

Những diễn biến trái chiều

Những diễn biến trái chiều

(ĐTTCO) - Kết quả khảo sát của một số đơn vị nghiên cứu cho thấy, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội và TPHCM trong quý III-2019 có diễn biến khá ngược chiều. 
Dự án cao tốc Bắc-Nam: Tránh núp bóng  nhà đầu tư nội

Dự án cao tốc Bắc-Nam: Tránh núp bóng nhà đầu tư nội

(ĐTTCO) - Khi nói đến vốn cho doanh nghiệp tham gia dự án cao tốc Bắc - Nam, có nhiều đề xuất về việc huy động các nguồn khác nhau. Điều này thực ra không quan trọng nếu Chính phủ có quyết tâm, vì nguồn vốn trong nền kinh tế luôn sẵn có. Vấn đề đáng quan tâm là việc huy động vốn cần tránh những cách thức “ma mị” đang xảy ra hiện nay.
Tránh bị lừa khi đầu tư đất nền

Tránh bị lừa khi đầu tư đất nền

(ĐTTCO) - Vụ Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lừa đảo chiếm đoạt tài sản không chỉ là bài học cho các cơ quan quản lý nhà nước; người dân cũng cần rút ra bài học về việc phải cẩn trọng khi tham gia đầu tư đất nền: tìm hiểu kỹ hồ sơ pháp lý, quy hoạch để không rơi vào cảnh mất vốn liếng vì hám lời.
Nguyễn Thái Lực em trai của Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba

Vụ lừa đảo tại Công ty Alibaba: Bắt thêm em trai của Nguyễn Thái Luyện

(ĐTTCO) - Liên quan đến vụ “Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại CTCP Địa ốc Alibaba”, sáng nay 26-9, Công an TPHCM đã tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực (20 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai, trú TPHCM) vì có liên quan đến những sai phạm tại Công ty Alibaba trước đó.
Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (từ trái qua phải)

Bài học cảnh tỉnh

(ĐTTCO) - Việc  Cơ quan CSĐT Công an TPHCM  căn cứ theo chỉ đạo của Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giữ, tạm giam ông Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh, Chủ tịch và Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Alibaba, để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, đã làm rúng động hàng ngàn nhà đầu tư, khách hàng đang đầu tư tại các dự án mà doanh nghiệp này đang rao bán thời gian qua.
Công an xuyên đêm khám xét trụ sở Công ty Alibaba

Công an xuyên đêm khám xét trụ sở Công ty Alibaba

(ĐTTCO) - Khoảng 2 giờ sáng ngày 19-9, hàng trăm chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng của Bộ Công an, Công an TPHCM mới hoàn tất việc khám xét trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tại địa chỉ số 120 - 122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.