Vụ trái phiếu Tân Hoàng Minh: UBCKNN đề nghị nhà đầu tư liên hệ với Bộ Công an

(ĐTTCO)-Về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan đến “trái phiếu Tân Hoàng Minh”, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có văn bản đề nghị các công ty liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết.
Một dự án của Tân Hoàng Minh ven hồ Tây, Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
Một dự án của Tân Hoàng Minh ven hồ Tây, Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa phát đi thông tin liên quan tới việc hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan tới vụ việc “trái phiếu Tân Hoàng Minh”.

Theo đó, căn cứ hồ sơ, tài liệu xác định có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu của các công ty: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Công ty Khách sạn Tân Hoàng Minh), Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông (Công ty Cung điện Mùa Đông), Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt (Công ty Ngôi Sao Việt) và Công ty cổ phần Đầu tư và dịch vụ Khách sạn Soleil (Công ty Khách sạn Soleil), căn cứ quy định tại Luật Chứng khoán 2019, trên cơ sở đề nghị của cơ quan có thẩm quyền, ngày 3/4/2022, UBCKNN đã ban hành Quyết định số 181/QĐ-UBCK về việc huỷ bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty Khách sạn Tân Hoàng Minh; Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Ngôi Sao Việt; Trần Hồng Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Khách sạn Soleil; Nguyễn Khoa Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cung điện Mùa Đông để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự liên quan đến các vi phạm trong hoạt động chào bán, huy động vốn của các nhà đầu tư tại 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 bị hủy bỏ theo Quyết định số 181/QĐ-UBCK ngày 3/4/2022 của UBCKNN.

Do đó, về thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư liên quan đến việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trên, UBCKNN đã có văn bản đề nghị các công ty liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để giải quyết.

UBCKNN đề nghị các nhà đầu tư liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (địa chỉ: Số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; số điện thoại: 0793.688.688 hoặc 055.993.3333) để được giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, từ nhiều ngày nay, nhà đầu tư đã đến trụ sở công ty con và Tập đoàn Tân Hoàng Minh để đòi lại khoản tiền đã đầu tư trái phiếu vào tập đoàn này nhưng họ vẫn chưa nhận lại đồng nào. 

Được biết, ngày 20/4, Công ty TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh ra thông báo: Để làm cơ sở cho việc thực hiện nghĩa vụ của Tập đoàn, quý khách vui lòng chuẩn bị giấy tờ tuỳ thân, hợp đồng chuyển nhượng trái phiếu/hợp đồng đầu tư trái phiếu. Xác nhận chuyển tiền của ngân hàng đối với những khách hàng không hoặc chưa có hợp đồng.

“Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tiền cho quý khách sau khi có hướng dẫn của cơ quan Nhà nước và sẽ thường xuyên cập nhật thông tin tới quý khách thông qua các - chuyên viên chăm sóc khách hàng, website của Tập đoàn hoặc gửi thông báo tới địa chỉ email mà quý khách đã đăng ký”, thông báo nêu.

Các tin khác