Walmart tiết lộ kế hoạch tạo tiền điện tử và NFT

(ĐTTCO) - Walmart đang chuẩn bị tạo ra tiền điện tử của riêng mình và bộ sưu tập các mã thông báo không thể thay thế, hoàn thiện hồ sơ với văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ, tạo tiền đề cho việc gặp gỡ khách hàng trong siêu thị mới nổi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhà bán lẻ này đã tìm kiếm một số nhãn hiệu mới vào tháng 12 cho thấy họ có ý định sản xuất và bán hàng hóa ảo như đồ điện tử, đồ trang trí, đồ chơi, đồ thể thao và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Các ứng dụng, được CNBC báo cáo lần đầu, thể hiện một bước tiến quan trọng của gã khổng lồ bán lẻ khi nghiên cứu cách tham gia vào siêu thị, một thế giới ảo kết hợp các khía cạnh của công nghệ kỹ thuật số.

Walmart vào tháng 8 đã quảng cáo vị trí phát triển “chiến lược tiền tệ kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm” đồng thời xác định “đầu tư và quan hệ đối tác liên quan đến tiền điện tử”, theo một bài đăng tuyển dụng trên trang web của công ty.

Các đơn đăng ký nằm trong số rất nhiều đơn đăng ký mà công ty đã nộp vào 30-12, trong đó có ba đơn dưới tên “Walmart Connect” - tên của liên doanh quảng cáo kỹ thuật số hiện có của công ty - để trao đổi tài chính lấy tiền ảo và quảng cáo.

Các ứng dụng cũng được nộp cho “Verse to Store”, “Verse to Curb” và “Verse to Home” cho các dịch vụ mua sắm. Nó cũng đang tìm kiếm nhãn hiệu để áp dụng tên Walmart và biểu tượng “pháo hoa” cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục trong thực tế ảo và tăng cường.

“Walmart đang liên tục khám phá cách các công nghệ mới nổi có thể hình thành trải nghiệm mua sắm trong tương lai,” công ty trả lời trong một tuyên bố gửi qua email. “Hôm nay chúng tôi không có điều gì để chia sẻ thêm, nhưng điều đáng chú ý là chúng tôi thường xuyên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu như một phần của quá trình đổi mới”.

Tất cả các ứng dụng đã được nộp cho thấy rằng công ty có ý định sử dụng chúng nhưng vẫn chưa bắt đầu thực hiện. Các nhãn hiệu sẽ không được đăng ký cho đến khi chúng được sử dụng thực tế.

Các kế hoạch tiền điện tử của Walmart là chủ đề của một trò lừa bịp nổi tiếng vào tháng 9, khi một thông báo giả mạo đã gây ra sự gia tăng trong thời gian ngắn cho Litecoin, một loại tiền điện tử tương đối ít người biết đến. Theo thông báo giả mạo, Walmart sẽ bắt đầu cho phép khách hàng của mình thanh toán bằng Litecoin.

Mặc dù vậy, Walmart vẫn tiếp tục khám phá các khả năng trong lĩnh vực đó. Vào tháng 10, nhà bán lẻ có trụ sở tại Bentonville, Arkansas đã bắt đầu một chương trình thử nghiệm, trong đó người mua hàng có thể mua bitcoin tại các ki-ốt Coinstar trong một số cửa hàng ở Mỹ.

Thử nghiệm với Coinstar, được biết đến với những cỗ máy cho phép khách hàng đổi tiền Mỹ lấy hóa đơn giấy hoặc thẻ quà tặng, bao gồm 200 ki-ốt trong các cửa hàng Walmart.

Vào đầu tháng 12, giám đốc tài chính của Walmart, Brett Biggs, cho biết tại một hội nghị phân tích rằng công ty sẵn sàng cho phép người mua hàng thanh toán bằng tiền điện tử nếu khách hàng yêu cầu, nhưng công ty không thấy cần phải vội vàng đưa ra bất kỳ khả năng nào.

Các tin, bài viết khác