Từ khóa: #Xã hội Quốc gia

Cảng container Singapore là một trong những trung tâm chuyển tải nhộn nhịp nhất thế giới.

Xung đột Nga - Ukraine tác động đến kinh tế Singapore?

(ĐTTCO) - Chiếm tỷ trọng khá nhỏ trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu - khoảng 1,6%, Nga không phải là đối tác thương mại lớn của Singapore. Tuy nhiên, với tư cách là một trong những nhà xuất khẩu hàng hóa hàng đầu, Nga có tác động lớn đến giá nguyên liệu thô công nghiệp và dòng chảy thương mại toàn cầu, huyết mạch kinh tế của Singapore. 

TP.HCM vẫn đang khắc phục những hệ lụy nghiêm trọng của Covid-19 tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội (Ảnh minh họa: KT)

Năm 2021: Tiềm ẩn nguy cơ chậm phục hồi và suy giảm tăng trưởng kinh tế

(ĐTTCO)- Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng rất thấp trong nhiều năm trở lại đây. Theo nhiều chuyên gia, nền kinh tế đang rất cần biện pháp cấp bách, nhất là các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, để đảm bảo khơi thông những tắc nghẽn trong nền kinh tế, hỗ trợ cho quá trình phục hồi.
Một khu chợ ở Thái Lan.

Thái Lan: GDP giảm mạnh nhất kể từ năm 1998

(ĐTTCO) - Nền kinh tế Thái Lan suy thoái sâu nhất trong hơn hai thập kỷ, khi các động lực chính của quốc gia này về thương mại và du lịch vẫn gặp khó khăn bởi đại dịch coronavirus toàn cầu.
Thái Lan tương lai mờ mịt

Thái Lan tương lai mờ mịt

(ĐTTCO) -Dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ước tính 90% quốc gia trên thế giới tăng trưởng âm trong năm nay do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Từ số này, ĐTTC giới thiệu tình hình kinh tế ở một số nước điển hình, và cách các quốc gia đó ứng phó với suy thoái.