Từ khóa: #xăng

Phải mạnh tay xả quỹ để kìm giá xăng dầu

Phải mạnh tay xả quỹ để kìm giá xăng dầu

(ĐTTCO) - Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.
Bộ Tài chính đề nghị trước mắt không thực hiện điều chỉnh giảm thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu (Ảnh minh họa: KT)

Vì sao Bộ Tài chính vẫn giữ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng?

(ĐTTCO)-Trước đà leo thang của giá xăng dầu, Bộ Tài chính đề xuất giảm kịch sàn thuế bảo vệ môi trường 500-1.000 đồng/lít với xăng, dầu tuỳ loại. Tuy nhiên, bộ này vẫn "kiên trì" giữ nguyên thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và thuế giá trị gia tăng...
Người dân đổ xăng E5RON92 tại một cây xăng ở TP.HCM - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đến lúc khai tử xăng E5RON92?

(ĐTTCO)-Xăng khoáng để pha trộn ra xăng sinh học E5 được bán trên thị trường chỉ đạt tiêu chuẩn mức EURO 2, trong khi nhiều nước trong khu vực đã đáp ứng tiêu chuẩn khí thải từ mức EURO 3 trở lên.
Bịt lỗ hổng, triệt tiêu xăng lậu, xăng giả

Bịt lỗ hổng, triệt tiêu xăng lậu, xăng giả

(ĐTTCO) - Hôm qua 8-4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đã mở lại phiên xét xử “ông trùm” xăng giả Trịnh Sướng (55 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng) cùng 38 đồng bọn về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”. 
Không giảm giá xăng và các mặt hàng dầu

Không giảm giá xăng và các mặt hàng dầu

(ĐTTCO)-Ngày 13/7, xăng và các mặt hàng dầu giữ ổn định giá sau khi chi sử dụng quỹ BOG đối với xăng E5 RON92 là 961 đồng/lít, xăng RON95 là 526 đồng/lít; dầu diesel là 167 đồng/lít, dầu hỏa là 88 đồng/lít.
Tăng giá điện, xăng, đình trệ kinh tế  trong ngắn hạn

Tăng giá điện, xăng, đình trệ kinh tế trong ngắn hạn

(ĐTTCO) - Năm 2019, thị trường đón nhận sự điều chỉnh tăng giá của một loạt mặt hàng, bên cạnh những nhóm hàng hóa và dịch vụ đang điều hành tăng theo lộ trình như dịch vụ y tế, dịch vụ giáo dục, nổi bật có giá xăng tăng thuế và tăng giá, giá điện cuối tháng 3 này cũng sẽ tăng. Đây sẽ là một áp lực rất lớn.