Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án nhà xã hội tại châu Phi

(ĐTTCO) - Các dự án nhà ở xã hội trên được triển khai dành cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya.

Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án nhà xã hội tại châu Phi

Ngày 19-2, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) có thông báo trúng thầu loạt dự án nhà ở xã hội tại Kenya. Cụ thể, HBC đã nhận được thư trúng thầu 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội của cơ quan quản lý Kenya. Các dự án nhà ở xã hội trên được triển khai dành cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya.

Tại các dự án trên, HBC là tổng thầu thiết kế và thi công các nhà ở cùng cơ sở hạ tầng cho các đơn vị gồm: Trường Đào tạo đơn vị dịch vụ tổng hợp Embakasi, trụ sở Cảnh sát Ruiru, trụ sở chính cho Trường Đào tạo đơn vị dịch vụ tổng hợp Buruburu, Trường đào tạo cảnh sát quốc gia Kiganjo và Trường Đại học kỹ thuật Kenya.

Được biết, 5 dự án kể trên có với quy mô gồm 3.400 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 72 triệu USD.

Ngoài ra, HBC cũng đã nhận được thư mời vào vòng trong cho 2 dự án nhà ở xã hội khác tại Kenya sau khi đã vượt qua vòng khảo sát về uy tín và năng lực của các nhà thầu thực hiện bởi Chính phủ Kenya để được mời tham gia gửi phương án thiết kế và thi công cho 2 dự án trên.

Tổng số lượng căn hộ trong 2 dự án dự kiến là khoảng 6.200 căn hộ với giá trị tương đương 91.6 triệu USD. Nếu trúng thầu thêm dự án này, tổng giá trị các hợp đồng xây dựng nhà ở xã hội của HBC tại Kenya sẽ lên đến 163,6 triệu USD.

Theo ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT HBC, châu Phi hiện có hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, được xem là thị trường xây dựng lớn nhất, tiềm năng nhất ở tất cả các châu lục trong những thập niên tới. Trước mắt, HBC sẽ tập trung vào phân khúc nhận thầu xây dựng các dự án nhà ở xã hội, sau đó tiến đến thi công các dự án cao cấp hơn”.

Trước đó, đại diện HBC đã có chuyến công tác khảo sát và làm việc tại Kenya. Đây sẽ là thị trường mục tiêu đầu tiên của HBC tại châu Phi. ”Kết quả trúng thầu các dự án trên được xem là thành công bước đầu của HBC trong chiến lược phát triển ra thị trường châu Phi nói riêng và nước ngoài nói chung”, ông Hải chia sẻ.

Các tin khác