Từ khóa: #xe buýt

Gỡ khó cho giao thông công cộng, cách nào?

Gỡ khó cho giao thông công cộng, cách nào?

(ĐTTCO) - Hơn 10 năm trước, TP Hà Nội chỉ có 4,3 triệu phương tiện giao thông, nhưng đến quý 1-2023 con số này là 7,9 triệu phương tiện. Tại TPHCM, cách đây hơn 10 năm có 5,5 triệu phương tiện giao thông, nay tăng lên gần 9,5 triệu phương tiện.
Người Sài Gòn san sẻ yêu thương trên những chuyến xe buýt

Người Sài Gòn san sẻ yêu thương trên những chuyến xe buýt

(ĐTTCO) - Dừng chân xuống chạm, người phụ nữ nhỏ con với khuôn mặt khắc khổ vẫn không ngừng nói lời cảm ơn, ánh mắt ánh lên niềm vui vì bà tin hôm nay sẽ được về sớm bên mấy đứa cháu. Tập vé số trên tay bà đã vơi đi khá nhiều do hành khách trên tuyến xe buýt mỗi người ủng hộ vài tờ.
Tăng cường xe buýt điện, hướng đến mục tiêu "nâng chất" giao thông công cộng

Cần cuộc đại phẫu để 'lột xác' giao thông công cộng

(ĐTTCO)-Phát triển giao thông công cộng được xem như một điều tất yếu tại các đô thị phát triển hiện nay. Tuy nhiên hệ thống giao thông công cộng tại TP.HCM vẫn chưa thực sự tương xứng với tốc độ đô thị hóa cũng như sự dẫn đầu của nền kinh tế.
Trung tâm TP.HCM đang thiếu trầm trọng bãi đậu xe. Ảnh: Thanh niên

Thiếu giao thông tĩnh, làm sao giải quyết đỗ xe trên vỉa hè?

(ĐTTCO)- Nhiều chiến dịch giải tỏa nhưng tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm bãi đỗ xe vẫn diễn ra phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu sự chênh lệch lớn giao thông tĩnh và giao thông động, đồng thời chưa có những giải pháp căn cơ để quản lý sử dụng vỉa hè.
Xe buýt dùng nhiên liệu sạch bảo vệ môi trường lưu thông trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM Ảnh: HOÀNG HÙNG

Xe buýt chật vật tồn tại

(ĐTTCO) -  Xe buýt tại TPHCM vẫn đang tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, bất chấp những nỗ lực vượt khó của các đơn vị vận tải và ngành chức năng.
Hành khách lên tuyến xe buýt số 109 vào sáng 13-9

Xe đưa đón ở Tân Sơn Nhất sắp hết bát nháo

(ĐTTCO)-Tình trạng bát nháo về giá cả đưa đón hành khách cũng như ùn tắc phương tiện giờ cao điểm ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có thể được xóa hẳn bởi 2 tín hiệu mới: Tăng xe buýt và thêm bãi đệm.
Mô hình xe buýt điện đưa vào hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022 được hành khách lựa chọn vì thân thiện với môi trường.

Giải pháp tổ chức vận tải hành khách công cộng hiệu quả

(ĐTTCO)- Ngày 28/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Giao thông đã tổ chức hội thảo: “Giải pháp tổ chức vận tải hành khách công cộng hiệu quả” với sự tham gia của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp vận tải, các chuyên gia giao thông.
Xe buýt chật vật tìm cách tồn tại

Xe buýt chật vật tìm cách tồn tại

(ĐTTCO) - Từ sau dịch Covid-19, các hoạt động kinh tế - xã hội sôi động trở lại, song xe buýt TPHCM vẫn vắng khách. Để bớt lỗ, doanh nghiệp buộc phải giảm số chuyến, nhưng làm vậy nhà xe lại phải đối mặt với khó khăn khác, đó là mất nhiều khách quen.
Xe buýt chật vật tìm cách tồn tại

Xe buýt chật vật tìm cách tồn tại

(ĐTTCO)-Từ sau dịch Covid-19, các hoạt động kinh tế - xã hội sôi động trở lại, song xe buýt TPHCM vẫn vắng khách. Để bớt lỗ, doanh nghiệp buộc phải giảm số chuyến, nhưng làm vậy nhà xe lại phải đối mặt với khó khăn khác, đó là mất nhiều khách quen.
Buýt nhanh BRT: Khai tử hay tồn tại?

Buýt nhanh BRT: Khai tử hay tồn tại?

(ĐTTCO)- Sau 5 năm triển khai, buýt nhanh BRT ở Hà Nội không đạt được mục tiêu đề ra. Lãng phí, thất bại, không như kỳ vọng là những cụm từ mà nhiều người nhắc tới khi nói về tuyến xe buýt triệu đô này.
Một siêu đô thị như TP.HCM khó giải quyết triệt để bài toán kẹt xe

Giảm ùn tắc giao thông : Loại xe máy lo kẹt xe hơi

(ĐTTCO)-Ùn tắc giao thông là vấn nạn của hầu hết các “siêu đô thị” trên thế giới, trong đó có TP.HCM, Hà Nội… Đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu, nhiều cuộc hội thảo nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề nhưng dường như các đô thị lớn vẫn chưa thoát khỏi vấn nạn kẹt xe.
Ùn tắc kéo dài trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau năm 2030: dừng hoặc hạn chế xe máy, thực hiện ra sao?

(ĐTTCO)-5 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ sẽ hạn chế hoặc dừng hoạt động của xe máy trên một số địa bàn các quận sau năm 2030. Việc hạn chế xe máy thực hiện như thế nào, các địa phương chuẩn bị ra sao?
Tạo thuận lợi cho người đi xe đạp công cộng

Tạo thuận lợi cho người đi xe đạp công cộng

(ĐTTCO) - TPHCM vừa thí điểm đưa vào sử dụng xe đạp công cộng ở khu vực trung tâm. Sau khi đã trải nghiệm xe đạp công cộng, với tôi, sử dụng loại hình phương tiện này không chỉ góp phần giải quyết nhu cầu đi lại mà còn cảm thấy thú vị khi vừa thân thiện, lợi ích cho sức khỏe và dễ dàng tham quan các tuyến đường nhỏ, hẻm sâu, xe buýt không thể lưu thông đến nơi. 
Không phải tập trung vào cấm, mà tập trung phát triển giao thông công cộng

Nếu cấm xe máy từ năm 2025, Hà Nội cho dân đi bằng phương tiện gì?

(ĐTTCO) - TS Khương Kim Tạo: “Nếu cấm ngay không gian từ vành đai 3 hất vào trong trung tâm thì làm sao làm giải quyết được vấn đề giao thông của người dân. Rõ ràng, nếu triển khai theo kiểu cưỡng chế có thể dẫn tới vỡ trận, không đạt được được mục tiêu đề ra”