Từ khóa: #Xe cơ giới

Xe máy là nguồn phát thải khí thải lớn nhất tại các thành phố lớn. Ảnh: Internet

Đã đến lúc thực hiện kiểm định khí thải xe máy

(ĐTTCO)-Mới đây, tại Dự thảo lần thứ 5 Luật Giao thông Đường bộ, Bộ GTVT đề xuất xe máy phải được kiểm định về phát thải khí thải. Đây là điều cần thiết, song theo các chuyên gia, cần có một lộ trình phù hợp.
Sẽ tách bạch quản lý nhà nước và dịch vụ đăng kiểm

Sẽ tách bạch quản lý nhà nước và dịch vụ đăng kiểm

(ĐTTCO) - Ngày 4-5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với các bộ, ngành, đại diện hiệp hội, chuyên gia, nhà quản lý về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam, ở Phạm Hùng, Hà Nội.

Bịt chặt những “kẽ hở” phát sinh tiêu cực trong đăng kiểm

(ĐTTCO) - Các trung tâm đăng kiểm mọc rộ như “nấm sau mưa” từ khi có chủ trương xã hội hóa lĩnh vực này. Từ đó xuất hiện tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị để thu hút khách hàng đến đăng kiểm, tiêu cực từ đó phát sinh…
VCCI đề xuất bỏ bảo hiểm bắt buộc với xe máy

VCCI đề xuất bỏ bảo hiểm bắt buộc với xe máy

(ĐTTCO) - Trong góp ý cho dự thảo nghị định quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc và bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất Bộ Tài chính bỏ bảo hiểm bắt buộc đối với xe máy.
Sở Giao thông vận tải Hà Nội kỳ vọng đề án thu phí sẽ góp phần quan trọng giảm ùn tắc cho Thủ đô.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông tin về đề án thu phí vào nội đô

(ĐTTCO)-Mới đây, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã có báo cáo về Đề án “Thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để hạn chế số lượng xe cơ giới đi vào” và đề xuất thực hiện thí điểm ngay từ năm 2024. Báo cáo ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến khác nhau.