Diamond Lotus Lake View

Xu hướng đầu tư thị trường đang thay đổi?

(ĐTTCO) - Hơn 700 nhà đầu tư và khách hàng quan tâm tham gia, hơn 300 căn hộ được giữ chỗ, thậm chí hiện tượng bốc thăm để giành quyền mua những căn hộ có vị trí đẹp cũng đã tái diễn.

(ĐTTCO) - Hơn 700 nhà đầu tư và khách hàng quan tâm tham gia, hơn 300 căn hộ được giữ chỗ, thậm chí hiện tượng bốc thăm để giành quyền mua những căn hộ có vị trí đẹp cũng đã tái diễn.

Đó là những con số hết sức ấn tượng thể hiện sức nóng của dự án xanh Diamond Lotus Lake View tại hội nghị dành cho nhà đầu tư do Phúc Khang Corporation tổ chức vào ngày 10-7 tại White Palace, Phú Nhuận, TPHCM. Những con số đó đã cho thấy một xu hướng lựa chọn mới trên thị trường đang được hình thành?

Trong 2 quý đầu năm, giao dịch thị trường địa ốc có xu hướng chững lại làm dấy lên mối quan ngại từ các chủ đầu tư về tình trạng khủng hoảng thừa của thị trường địa ốc. Tuy nhiên, hàng trăm khách hàng tham quan dự án Diamond Lotus Lake View trong những sự kiện bán hàng cuối tuần, gần 1.000 nhà đầu tư chuyên nghiệp tham dự hội nghị đầu tư và hàng trăm căn hộ được giữ chỗ đã đặt ra một câu hỏi cho thị trường: Xu hướng đầu tư của thị trường địa ốc đang thay đổi sang một xu hướng mới? Đòi hỏi của khách hàng ngày càng cao?

Diamond Lotus Lake View là căn hộ xanh chính phẩm Hoa Kỳ (Leed) duy nhất tại Việt Nam, lần đầu tiên đã xuất hiện tại trung tâm quận Tân Phú.

Diamond Lotus Lake View là căn hộ xanh chính phẩm Hoa Kỳ (Leed)
duy nhất tại Việt Nam, lần đầu tiên đã xuất hiện tại trung tâm quận Tân Phú.

Nếu như trong những năm 2011-2015, yếu tố quan trọng nhất đối với nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực là: “nhất vị, nhị giá”. Sang năm 2016, khi nguồn cung căn hộ tăng đột biến, khách hàng trở thành thượng đế, sự lựa chọn ngày càng đa dạng, nhu cầu đòi hỏi của khách hàng ngày càng cao, một xu hướng mới cho thị trường địa ốc được mở ra: Ngoài yếu tố về giá và vị trí, hiện tại khách hàng đang muốn tìm kiếm những dự án được phát triển theo xu hướng sống xanh thực sự, đưa con người về gần với thiên nhiên và tìm đẳng cấp cùng hạnh phúc từ những gì giản dị và gần gũi nhất. Nói về xu hướng xanh, Việt Nam có hàng trăm dự án được gắn mác “căn hộ xanh”.

Nhà đầu tư tham dự hội nghị sẽ được hưởng những ưu đãi chưa từng có của Phúc Khang lên đến 200 triệu đồng/căn. Ngoài ra khách hàng tham dự hội nghị còn có cơ hội trúng thưởng những phần quà cực kỳ hấp dẫn như: máy tính Macbook, điện thoại Samsung S7, xe đạp điện…

Tuy nhiên, những dự án xanh thực sự được kiểm chứng bởi những tổ chức uy tín nước ngoài chỉ đếm trên đầu ngón tay với những tiêu chuẩn rất khắt khe. Theo Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), công trình xanh được hiểu là công trình trong cả vòng đời, từ giai đoạn lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế, thi công, xây dựng, vận hành, bảo hành đều phải tuân theo những tiêu chí nghiêm ngặt như: thân thiện với thiên nhiên, đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng, tài nguyên nước và vật liệu xây dựng.

Nếu như tại thị trường miền Bắc, Ecopark được biết đến như một dự án xanh chuẩn mực, thì thị trường TPHCM, Diamond Lotus Lake View được biết đến như dự án tiên phong với dòng căn hộ xanh đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn Leed (USGBC -Hoa Kỳ) và Lotus (VGBC - Việt Nam) cùng với sự cam kết chất lượng, tiến độ từ những thương hiệu hàng đầu trong ngành xây dựng và phát triển đô thị. Trong đó nổi bật nhất là dự án Diamond Lotus Lake View - đây là dự án xanh tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed) đầu tiên xuất hiện tại quận Tân Phú cũng như khu vực trung tâm phía Tây thành phố. Dự án này nằm trên mặt tiền đường Lũy Bán Bích - tuyến đường thương mại huyết mạch kết nối 5 quận trung tâm phía Tây là Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, quận 11, 6. Đặc biệt, dự án nằm đối diện công viên Đầm Sen quy mô 26ha - lá phổi xanh của thành phố.

Diamond Lotus Lake View có quy mô gần 1,2ha, với hơn 700 căn hộ và Leed Officetel có giá từ 678 triệu đồng/căn. Bên cạnh những tiện ích vượt trội từ các khu vực lân cận như: công viên Đầm Sen, Padora City, Aeon Mall, Big C; cư dân của Diamond Lotus còn sở hữu gần 8.000m² không gian cảnh quan, vườn thiền trên không Zen Lotus Garden rộng 3.000m², học viện iDL cùng với con đường ẩm thực kết hợp các shophouse dọc quảng trường trung tâm, biến dự án thành một trung tâm vui chơi giải trí và mua sắm bậc nhất của quận Tân Phú.

Các tin khác