600 triệu USD tháo chạy khỏi sàn Binance và Coinbase

(ĐTTCO) - Trích dữ liệu từ Nansen, cả Binance và Coinbase đều đang chứng kiến dòng tiền điện tử ồ ạt chảy ra sau các vụ kiện của SEC chống lại họ.
600 triệu USD tháo chạy khỏi sàn Binance và Coinbase

Trong một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường tiền điện tử, hai sàn giao dịch lớn là Binance và Coinbase đang vật lộn với những hậu quả của các vụ kiện gần đây do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) nhắm vào họ.

Dữ liệu từ Nansen tiết lộ rằng trong vòng 24 giờ đầu tiên kể từ khi thông báo về vụ kiện, Binance và Coinbase đã cùng nhau chứng kiến gần dòng tiền rút ròng 600 triệu USD.

Dòng tiền tháo chạy khỏi Binance & Coinbase

Trong vòng 24 giờ qua, chi nhánh tại Mỹ của Binance đã trải qua dòng tiền rút ròng trị giá khoảng 123 triệu USD trên nhiều loại tiền điện tử, không bao gồm Bitcoin. Đáng chú ý, các tài sản như MATIC chiếm khoảng 41,6 triệu USD, với 19,4 triệu USD được rút thêm. Trong khi đó, Binance Global đã phải đối mặt với rút ròng khoảng 368 triệu USD. Trong một xu hướng song song, Coinbase phải đối mặt với dòng tiền rút ròng khoảng 105 triệu USD.

Khi tin tức về vụ kiện thu hút được sự chú ý rộng rãi, khách hàng của Binance đã nhanh chóng rút khoảng 3 tỷ USD tài sản, trong khi chỉ có 1,57 tỷ USD được gửi, dẫn đến dòng tiền rút ròng đáng kinh ngạc là 1,43 tỷ USD. Tương tự, Coinbase có trụ sở tại California, người dùng đã rút khoảng 2,64 tỷ USD, chỉ với 1,46 tỷ USD tiền được gửi, dẫn đến dòng tiền rút ròng 1,18 tỷ USD.

Sau thất bại của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 11-2022, tài sản tiền điện tử được cho là đã được phân phối lại giữa một số sàn giao dịch khác nhau do sự kiện này. Sàn giao dịch Binance nổi lên với tư cách là điểm đến chính của các dòng tiền này. Tuy nhiên, sau các cáo buộc gần đây của SEC đối với Binance, có vẻ như một phần lợi nhuận đó đã bị đảo ngược.

SEC cáo buộc Binance đã tham gia vào việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký. Ngoài ra, cựu Giám đốc pháp lý của Binance, bị cáo buộc cố ý vi phạm các quy định của Mỹ, trong các cuộc trò chuyện riêng tư bị tiết lộ mà cơ quan có thẩm quyền thu được. Hơn nữa, CEO Binance, Changpeng Zhao, phải đối mặt với cáo buộc trộn lẫn tiền của nhà đầu tư với tiền của chính công ty một cách bất hợp pháp.

Ngược lại, SEC đã đưa ra các cáo buộc chống lại Coinbase, tuyên bố rằng sàn giao dịch này hoạt động như một nhà môi giới. Những cáo buộc này làm dấy lên mối lo ngại về khả năng vi phạm các quy định tài chính. Tuy nhiên, CEO của Coinbase, Brian Armstrong, đã không bị buộc tội liên quan đến vụ kiện.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT