Từ khóa: #dòng tiền

10 cá voi di chuyển lượng Bitcoin lớn nhất kể từ 2019, biến động giảm hơn nữa?

10 cá voi di chuyển lượng Bitcoin lớn nhất kể từ 2019, biến động giảm hơn nữa?

(ĐTTCO) - Theo chỉ số Exchange Whale Ratio, 10 cá voi hàng đầu đã có sự dịch chuyển đáng kể trong danh mục đầu tư của họ vào cuối tuần qua. Chuyển động này đại diện cho đợt chuyển Bitcoin ( BTC ) lớn nhất kể từ tháng 9- 2019 và cũng được phản ánh trong Tỷ lệ dòng tiền, vượt qua mốc tháng 7- 2020.
Thanh khoản hàng ngày của sàn HoSE từ đầu năm 2023 và tỷ trọng vốn ngoại mua. Sau đợt giảm lãi suất thứ 2, thanh khoản tăng nhưng giao dịch của khối ngoại giảm.

Dòng tiền nội trở lại nhưng thời 'huy hoàng' của thanh khoản vẫn còn rất xa

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ thị trường chứng khoán (TTCK) lại liên tiếp đón nhận thông tin về 2 quyết định giảm lãi suất chỉ trong vòng 2 tuần. Như một liều “doping hạng nặng”, thị trường tăng bùng nổ những ngày qua với mức thanh khoản gia tăng chóng mặt. Đúng vào lúc dòng vốn ngoại bắt đầu có tín hiệu hụt hơi, dòng vốn trong nước đã quay trở lại.
Nhà băng phải lo “tự cứu mình” lấy gì cứu DN BĐS

Nhà băng phải lo “tự cứu mình” lấy gì cứu DN BĐS

(ĐTTCO) - Đối mặt với nút thắt về dòng tiền, doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) kỳ vọng ngành ngân hàng (NH) xem xét nhiều giải pháp như giãn nợ, giảm lãi suất, nới room cho vay, tháo gỡ về cơ chế liên quan đến việc xếp loại và kiểm soát cho vay trong lĩnh vực BĐS… Song lúc này, NH cũng phải lo “tự cứu mình” khi họ cũng cho vay BĐS đang ở mức cao và mua trái phiếu (TP).
Dòng vốn nước ngoài chảy vào trái phiếu châu Á

Dòng vốn nước ngoài chảy vào trái phiếu châu Á

(ĐTTCO) - Hầu hết các trái phiếu châu Á đều chứng kiến dòng vốn nước ngoài chảy vào tháng 1, do hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ khi nỗi lo lạm phát lắng xuống.
“Cứu cánh” từ dòng vốn ngoại

“Cứu cánh” từ dòng vốn ngoại

(ĐTTCO) - Mặc dù tháng giao dịch đầu tiên của năm 2023 chỉ có 16 phiên (do trùng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán), nhưng các quỹ ETF ngoại cũng vẫn kịp “lì xì” thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam hơn 2.247 tỷ đồng. Tính chung lượng vốn ngoại đổ vào sàn HoSE trong tháng 1-2023 là 3.797 tỷ đồng.
Công nhân làm việc tại nhà máy Công ty TNHH Giày Gia Định, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Doanh nghiệp ở TPHCM linh hoạt "xoay" dòng tiền

(ĐTTCO)-Từ cuối năm 2022, với cơ chế siết tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, các gói vay đều khó giải ngân, vẫn có nhiều doanh nghiệp linh động trong việc xoay dòng tiền để duy trì sản xuất.
Chủ đầu tư, nhà đầu tư đang “đu dây”

Chủ đầu tư, nhà đầu tư đang “đu dây”

(ĐTTCO) - Hiện nay dòng tiền cho doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS) triển khai dự án và nhà đầu tư (NĐT) hay khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở, đều rất khó khăn, bởi ngân hàng (NH) gần như “đóng cửa”. Nhiều dự án đã giảm tiến độ hoặc ngưng triển khai, còn người mua nhà rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” và đã xuất hiện tình trạng “xả hàng thoát thân”.
Những tháng cuối năm, DN rất cần vốn để sản xuất cũng như cầm cự chờ đơn hàng, nhưng lãi suất cao ngoài tầm với của DN.

Cần vốn để cầm cự, nhưng lãi cao sao vay?

(ĐTTCO) - Quyết định tăng chỉ tiêu tín dụng thêm 1,5-2% trên toàn hệ thống ngân hàng (NH) của NHNN và động thái giảm lãi suất cho vay của một số NHTM, được đánh giá có tác động tích cực tới các doanh nghiệp (DN) sản xuất, xuất khẩu. Thế nhưng từ chính sách đến thực tế tiếp tục là hành trình gian nan khiến DN nản lòng khi vay vốn, vẫn là câu hỏi đầy thách thức.
Vốn tiếp tục “nghẽn” nếu không mở được các “nút thắt”

Vốn tiếp tục “nghẽn” nếu không mở được các “nút thắt”

(ĐTTCO) - Mặc dù định giá VN Index đã về mức hấp dẫn so với các giai đoạn trước đây, nhưng thanh khoản dòng vốn đang bị tắc nghẽn và các rủi ro về trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang là vấn đề cần được giải quyết để thị trường có động lực phục hồi trở lại.
Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường. (Ảnh minh họa: Hứa Chung/TTXVN)

Giao dịch khối ngoại có gì đáng chú ý?

(ĐTTCO)-Dòng tiền trên thị trường chứng khoán trong tháng 10 tiếp tục suy yếu trước xu hướng tăng tỷ giá và lãi suất, khi giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân trong tháng trên HOSE sụt giảm tới 17%.
Ảnh minh họa.

Vì sao dòng tiền “mất hút” trên TTCK?

(ĐTTCO) - Chuỗi ngày thanh khoản èo uột trên sàn HoSE dưới ngưỡng 10.000 tỷ đồng khớp lệnh/phiên đã kéo dài sang tuần thứ 5 liên tiếp, thậm chí có 4 ngày giao dịch dưới mức 8.000 tỷ đồng, hôm 26-10 thấp kỷ lục còn chưa tới 6.000 tỷ đồng. Ánh hào quang của những phiên 30.000-35.000 tỷ đồng thực ra chỉ cách đây chưa đầy 10 tháng. Tuy vậy, sự mất hút trong thanh khoản là hợp quy luật.

Ảnh minh họa.

TTCK: “Nút thắt” đang mở nhưng dòng tiền vẫn “tắc”

(ĐTTCO) - Hàng loạt giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán (TTCK), từ việc rút ngắn thời gian thanh toán cho tới giao dịch lô lẻ. Thế nhưng dòng tiền vẫn đứng bên ngoài, thậm chí còn bị rút ra bởi tâm lý bi quan của nhà đầu tư (NĐT).
Doanh nghiệp địa ốc trước áp lực đáo hạn trái phiếu

Doanh nghiệp địa ốc trước áp lực đáo hạn trái phiếu

(ĐTTCO) - Từ thời điểm cuối năm nay trở đi sẽ là giai đoạn khó khăn về dòng tiền đối với các doanh nghiệp (DN), do thời gian đáo hạn trái phiếu (TP) cận kề. Đáng lo nhất vẫn là nhóm DN bất động sản (BĐS) sau cuộc đua phát hành TP ở giai đoạn 2019-2021.
Nhà đầu tư cá nhân đang ở đâu?

Nhà đầu tư cá nhân đang ở đâu?

(ĐTTCO) - Việc thắt chặt quản lý của Chính phủ cho thị trường vốn gần đây, cùng với sự bất ổn của nền kinh tế thế giới đã khiến thị trường chứng khoán (TTCK) điều chỉnh mạnh.