AltLayer mở yêu cầu airdrop, ALT tăng mạnh sau khi bắt đầu giao dịch

(ĐTTCO) - Token gốc của nền tảng rollup AltLayer là ALT đã đi vào hoạt động và bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
AltLayer mở yêu cầu airdrop, ALT tăng mạnh sau khi bắt đầu giao dịch

Theo dữ liệu của CoinGecko, token ALT đã đạt tổng khối lượng giao dịch là 300 triệu USD trên các sàn giao dịch khác nhau trong vòng bốn giờ kể từ khi đi vào hoạt động.

ALT hiện giao dịch ở mức 0,33 USD, tăng 7,7 % trong khung 1 giờ, mang lại mức định giá pha loãng hoàn toàn là 2,9 tỷ USD với tổng số 10 tỷ token.

Token ALT đã được triển khai để giao dịch trên Binance lúc 5 giờ chiều nay theo giờ Việt Nam.

AltLayer cũng đã mở yêu cầu nhận airdrop, phần thưởng token cho một số người dùng đủ điều kiện. Những người dùng này được chọn dựa trên snapshot được chụp vào ngày 17-1, bao gồm cả những người đã stake vào Celestia, EigenLayer, các hodler NFT của AltLayer và những người tham gia các chiến dịch cộng đồng của nó. Nhóm nghiên cứu cho biết yêu cầu nhận airdrop dành cho staker Celestia sẽ bắt đầu sau.

Đợt airdrop bao gồm 300 triệu token ALT (87 triệu USD), tạo thành vòng đầu tiên, chiếm tới 3% tổng nguồn cung.

AltLayer là gì?

AltLayer là một giao thức phi tập trung cho phép các nhà phát triển tạo các rollup từ các ngăn xếp phần mềm (software stack) như OP Stack, Arbitrum Stack, ZKStack và Polygon CDK, được mô tả là rollup dưới dạng dịch vụ.

Dự án cũng có kế hoạch giới thiệu “các rollup được restake”, các dự án Layer 2 tận dụng cơ chế restake của EigenLayer để khởi động bảo mật mạng.

Hodler ALT sẽ có khả năng tham gia quản trị dự án. Hơn nữa, những người tham gia mạng sẽ được yêu cầu trả phí giao thức bằng cách sử dụng token.

Cho đến nay, 100,7 triệu token đã được yêu cầu bởi hơn 29.000 ví, chiếm 33% tổng số tiền airdrop. Trong số này, 10 địa chỉ hàng đầu đã nhận được khoảng 4,8 triệu token.

AltLayer trước đây đã huy động được 22,8 triệu USD từ hai đợt bán token riêng tư, chiếm 18,5% tổng nguồn cung token ALT.

Các tin khác