Từ khóa: #Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Vương quốc Anh đồng ý tham gia CPTPP

Vương quốc Anh đồng ý tham gia CPTPP

(ĐTTCO ) – Anh hôm thứ Sáu 31/3 cho biết họ đã đạt được thỏa thuận tham gia hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương gồm 11 quốc gia, khi nước này muốn tăng cường quan hệ trong khu vực và xây dựng các liên kết thương mại toàn cầu sau khi rời Liên minh châu Âu.
Mỹ tuyên bố không thay đổi chính sách đối với Đài Loan

Mỹ tuyên bố không thay đổi chính sách đối với Đài Loan

Mỹ ngày 2/8 tuyên bố không thay đổi chính sách đối với Đài Loan (Trung Quốc) trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng đoàn các nghị sỹ Mỹ hiện đang có chuyến thăm tại đây. Bà Pelosi là quan chức cấp cao nhất của Mỹ thăm Đài Loan trong vòng 25 năm qua.

Khách sạn Shangri-La (Singapore), nơi diễn ra Đối thoại cùng tên ngày 10-12/6. (Nguồn: CNA)

Hai điểm nhấn tại Đối thoại Shangri-La

Sự xuất hiện của Thủ tướng Nhật Bản và khả năng về cuộc gặp bộ trưởng quốc phòng Mỹ-Trung là điểm nhấn nổi bật tại Đối thoại Shangri-La năm 2022.

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

Chân dung Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sắp thăm Việt Nam được đánh giá là người trung thành với các chiến lược của Tổng thống Joe Biden, trong đó có chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

 Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu trong một cuộc họp báo chung sau cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Datuk Seri Hishammuddin Tun Hussein tại Kuala Lumpur vào 13-10-2010.  Ảnh: Bernama

Bộ trưởng Ngoại giao TQ gọi ‘Bộ tứ Kim cương’ do Mỹ dẫn đầu là rủi ro an ninh cho khu vực

(ĐTTCO) - Hôm 13-10, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, hợp tác chiến lược giữa Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ dưới hình thức Đối thoại An ninh Bộ tứ Kim cương là một phần trong nỗ lực của Washington nhằm xây dựng một “Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”, cảnh báo sáng kiến có thể phá hoại an ninh khu vực.
Chủ động thích ứng sự thay đổi

Chủ động thích ứng sự thay đổi

(ĐTTCO) - Quá trình mở cửa và hội nhập nền kinh tế thế giới đã đưa Việt Nam tham gia nhiều tổ chức có uy tín thế giới và khu vực. Và khi tham gia các tổ chức thương mại thế giới hay khu vực đòi hỏi phải hiểu được luật, vận dụng và thích nghi với luật  sẽ giúp Việt Nam khai thác hiệu quả quá trình hội nhập. 
Đông Nam Á “Quân cờ” chiến lược

Đông Nam Á “Quân cờ” chiến lược

(ĐTTCO) - Trong những năm qua, Đông Nam Á (ASEAN) luôn được đánh giá là khu vực năng động và tăng trưởng tích cực nhất trên bản đồ kinh tế thế giới. Theo báo cáo đầu tư hàng năm của ASEAN, tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp FDI vào các nước trong khu vực đã tăng từ 147 tỷ USD năm 2017 lên 155 tỷ USD năm 2018.