Từ khóa: #AWS

Những con số gây choáng về loạt 'đại bàng' Mỹ vừa đến Việt Nam

Những con số gây choáng về loạt 'đại bàng' Mỹ vừa đến Việt Nam

(ĐTTCO) - Tuần qua, một phái đoàn gồm 52 doanh nghiệp Mỹ bao gồm các tên tuổi lớn trong các ngành như quân sự, công nghệ, hàng không, tài chính, y dược, giải trí… đã đến Việt Nam để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh theo chương trình hàng năm, do Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) tổ chức.
ChatGPT: Lợi và hại

ChatGPT: Lợi và hại

(ĐTTCO) - Ra đời như một giải pháp tình thế vào cuối tháng 11-2022, nhưng chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên ChatGPT, được phát hành bởi Công ty OpenAI, Mỹ, lại được đón nhận cuồng nhiệt đến mức khiến những người tạo ra nó cũng bị bất ngờ.
Nhân sự công nghệ thông tin và xu thế công việc ‘chuẩn toàn cầu’

Nhân sự công nghệ thông tin và xu thế công việc ‘chuẩn toàn cầu’

(ĐTTCO)-Là nguồn lực đang rất được săn đón, nhân sự làm việc trong ngành công nghê thông tin (CNTT), tài chính ngân hàng luôn hào hứng với môi trường công việc trong nước, đươc tối ưu hóa hạ tầng, chuyển đổi số trên các nền tảng “đóng mác” thương hiệu quốc tế như Amazon, Google, Facebook… 
Bà Priya Lakshmi, Trưởng phòng kinh doanh khởi nghiệp, AWS khu vực ASEAN​

AWS đồng hành cùng startup Việt xây dựng văn hóa khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Amazon Web Services (AWS) không chỉ được biết đến là nền tảng đám mây toàn diện và được ứng dụng rộng rãi nhất trên thế giới mà quan trọng hơn AWS cung cấp những định hướng về văn hóa để đảm bảo sự thành công lâu dài cho các startup, những khách hàng tiềm năng của AWS.
Nhân lực kỹ thuật số nhìn từ Singapore

Nhân lực kỹ thuật số nhìn từ Singapore

(ĐTTCO) - Để duy trì khả năng cạnh tranh, Singapore sẽ cần thêm 1,2 triệu nhân viên có kỹ năng kỹ thuật số (KTS) vào năm 2025 - tăng 55% so với mức hiện nay. Đó là nhận định trong báo cáo “Khai phá tiềm năng KTS khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Thay đổi nhu cầu kỹ năng KTS và cách tiếp cận chính sách” của Amazon Web Services, Inc. (AWS), công ty con của Tập đoàn Amazon. 
CEO Andy Jassy - Người cầm cương mới Amazon

CEO Andy Jassy - Người cầm cương mới Amazon

(ĐTTCO) - Andy Jassy là người đã đặt nền móng biến Amazon từ website thương mại điện tử trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Ông vừa chính thức đánh dấu chặng đường mới đầy thách thức của mình với cương vị giám đốc điều hành “gã khổng lồ” Amazon ngày 5-7, nhân ngày kỷ niệm 27 năm thành lập. Andy Jassy được kỳ vọng đưa Amazon tiếp tục vươn cao hơn sau thời đại của Jeff Bezos.