Bà Pelosi bị cáo buộc giao dịch cổ phiếu kiểu 'Tham nhũng’

(ĐTTCO) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đang bị phản đối về việc mua cổ phần tại Tesla, diễn ra chỉ vài tuần trước khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố ý định biến đội xe liên bang thành xe chạy hoàn toàn bằng điện.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: D.C.Chip Somodevilla / Getty Images
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: D.C.Chip Somodevilla / Getty Images

Theo The Washington Times, John Pudner, giám đốc điều hành của TakeBack.org, cho biết: “Việc các thành viên Quốc hội, đặc biệt là Chủ tịch, giao dịch cổ phiếu trong các công ty bị ảnh hưởng bởi số phiếu của họ tại Quốc hội là tham nhũng và không thể chấp nhận được”.

Tháng trước, Paul Pelosi đã mua 25 quyền chọn mua với giá từ 500.000 đô la đến 1 triệu đô la, theo một tiết lộ tài chính vào ngày 22 tháng 1. Các quyền chọn này cho phép mua tới 2.500 cổ phiếu Tesla với giá 500 đô la mỗi cổ phiếu. các tùy chọn hết hạn vào ngày 18 tháng 3 năm 2022. Cổ phiếu Tesla ở mức 640,34 USD khi quyền chọn được mua.

Theo Benzinga, một trang nhà đầu tư, thương vụ Pelosi có giá trị 1,12 triệu đô la vào thứ Hai 24/1.

Trang web chiến dịch của Biden đã công bố ý định mua "phương tiện sạch cho các đội xe liên bang, tiểu bang, bưu điện và địa phương", nhưng phải đến tuần này, ông mới chính thức tuyên bố ý định thay thế toàn bộ đội xe liên bang 645.000 chiếc bằng xe điện.

Aaron Hill, giáo sư quản lý tại Đại học Florida, cho biết trên Fox Business: “Vấn đề là có rất nhiều điều mà bất kỳ dân biểu nào cũng có thể làm sau hậu trường để ảnh hưởng tích cực đến cổ phiếu Tesla, chẳng hạn như ngăn chặn luật pháp và đưa ra luật”.

Theo Fox Business, thương vụ mua cổ phiếu Tesla là thương vụ đầu tiên của nhà Pelosi từ năm 2013.

Các tin khác