Bài toán mua nhà không còn nan giải với gói vay VPBank

(ĐTTCO) - Dù các điều kiện để vay mua nhà đang được các ngân hàng thắt chặt hơn nhằm tuân thủ các quy định mới, khách hàng có nhu cầu thực vẫn còn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn nhờ những ưu đãi vay tại VPBank.
“Cửa” vay tiền mua nhà đang “hẹp”?
Ngân hàng Nhà nước mới đây vừa ban hành Thông tư 22 quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Trong đó, một trong những nội dung quan trọng là lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn (từ mức 40% hiện tại xuống 30%) và tăng hệ số rủi ro của cho vay bất động sản tiêu dùng, từ mức 50% lên đến tối đa 150%. Các khoản cho vay kinh doanh bất động sản bị áp hệ số rủi ro lên tới 200%.
Theo đánh giá của một số chuyên gia, Thông tư này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động cho vay bất động sản của các nhà băng, bởi hiện nay, phần lớn các khoản cho vay trung và dài hạn đều tập trung ở lĩnh vực này.
Ở góc độ của người tiêu dùng, nhiều người dân đang có nhu cầu mua nhà cũng cảm thấy hoang mang, khi các nhà băng có thể sẽ thắt chặt hoạt động cho vay nhằm tuân thủ quy định mới.
Bài toán mua nhà không còn nan giải với gói vay VPBank ảnh 1 Thay đổi về chính sách vay mua nhà đã bắt đầu được phản ánh dần trên thị trường trong thời gian qua (Ảnh Internet)
Các nhà băng đã bắt đầu kiểm soát tín dụng chặt hơn, chính sách cho vay mua nhà cũng bắt đầu có nhiều thay đổi. Theo đó, khảo sát tại một số nhà băng cho thấy, lãi suất cho vay mua nhà đã không còn nhiều ưu đãi như trước, ngược lại, đang có xu hướng tăng, lên tới 11-13%/năm để bù vào chi phí do ngân hàng bị áp hệ số rủi ro cao hơn.
Đối với những khách hàng mua nhà trả góp hàng tháng bằng lương, khoản vay được xếp vào nhóm cho vay tiêu dùng, do đó, hạn mức vay cũng bị giảm.
Tương tự, đối với nhóm mua nhà để đầu tư, hạn mức tài trợ tối đa tại nhiều ngân hàng cũng bị cắt giảm, từ 70-80% trước đây xuống còn 50%. Thời hạn cho vay cũng bị rút ngắn từ 20 - 25 năm xuống còn 15 năm.
VPBank đồng hành trong căn nhà mơ ước
Nắm bắt được tình hình trên, nhằm chia sẻ, tạo điều kiện cho khách hàng có thể hiện thực hóa giấc mơ về tổ ấm riêng, VPBank mới đây đã tung ra gói vay mua nhà với rất nhiều đặc điểm ưu việt, giúp người mua không phải lo lắng về trả nợ và các vấn đề thủ tục.
Cụ thể, gói vay này có lãi suất khá hấp dẫn chỉ từ 7,9%/năm. Ngoài ra, với phân khúc khách hàng ưu tiên, hoặc khách hàng vay từ 4 tỷ đồng trở lên sẽ được giảm thêm 0,5% lãi suất. 
Đặc biệt, nhằm tăng tính linh hoạt cho khách hàng, VPBank chấp nhận nhiều nguồn thu khác nhau như: Thu nhập từ lương, từ hoạt động kinh doanh, từ doanh nghiệp mà khách hàng làm chủ, từ cổ tức/lợi nhuận, từ hoạt động cho thuê tài sản là bất động sản/động sản từ lãi tiền gửi… Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận vốn vay của ngân hàng.
Đáng chú ý, thời gian vay trả góp tối đa được ngân hàng tạo điều kiện lên tới 25 năm, thậm chí 35 năm tùy thuộc vào phân khúc khách hàng. Người mua cũng được hưởng ân hạn nợ gốc 12 tháng, nghĩa là khách hàng sẽ không phải thanh toán nợ gốc cho ngân hàng trong năm đầu tiên mà chỉ cần thanh toán phần lãi, từ đó giảm đáng kể áp lực trả nợ.
Bài toán mua nhà không còn nan giải với gói vay VPBank ảnh 2 Gói vay mua nhà của VPBank sẽ giúp khách hàng giải quyết nhiều vấn đề nan giải
Hơn nữa, phương thức trả nợ của VPBank cũng rất linh hoạt, để khách hàng vừa có tài chính phục vụ cho nhiều nhu cầu khác.
Với khách hàng có nguồn tiền linh hoạt có nhu cầu trả nợ trước hạn, VPBank sẽ thiết kế gói lãi suất thông thường với mức phí ưu đãi trả nợ trước hạn. Cụ thể, với khách hàng thanh toán từ tháng 1 đến tháng thứ 6, ngân hàng áp dụng mức phí 1,5%; từ tháng 7 đến tháng 12 là 1% và từ tháng 13 trở đi sẽ miễn phí. Đây được đánh giá là mức phí cực kỳ cạnh tranh so với mặt bằng phí từ 2-3% trên thị trường.
Khách hàng có thể dùng bất động sản đang sở hữu của mình hoặc người thân, hoặc bất động sản hình thành từ vốn vay để làm tài sản thế chấp cho ngân hàng. Với bất động sản hình thành từ vốn vay, VPBank sẽ hỗ trợ lên đến 75% giá trị tài sản thế chấp, còn bất động sản đang sở hữu ngân hàng có thể tài trợ 100% nhu cầu vốn nếu tài sản thế chấp đủ điều kiện.
Ngoài ra, theo đại diện VPBank, ngân hàng đang có chính sách hỗ trợ đặc biệt giúp cả người bán và người mua nhà được hưởng lợi.
Theo đó, khách hàng có thể chọn một trong hai hình thức giải ngân vô cùng hấp dẫn.
Lựa chọn thứ nhất, VPBank sẽ giải ngân ngay cho người bán sau khi hai Bên ký Hợp đồng mua bán (HĐMB) công chứng và phong tỏa toàn bộ số tiền này dưới dạng sổ tiết kiệm cho đến khi bất động sản được sang tên người mua.
“Với lựa chọn này, người bán có thể hưởng mức lãi suất tiết kiệm ưu đãi từ VPBank trên khoản tiền giải ngân. Điều này là lợi thế lớn nếu so sánh với các sản phẩm cho vay mua bất động sản hiện nay, vốn chỉ đóng băng khoản tiền đã giải ngân và giải tỏa sau khi đủ điều kiện chứ không trả thêm lãi cho khoản này”, vị đại diện này trao đổi.
Hoặc khách hàng cũng có thể lựa chọn phương án yêu cầu ngân hàng không phong tỏa tiền giải ngân, người bán có thể được sử dụng tiền ngay sau khi ký HĐMB công chứng và hoàn tất thủ tục sang tên cho người mua.
Với lợi thế mạng lưới rộng khắp, với hơn 250 chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam, VPBank đang liên kết với hơn 800 dự án, sàn giao dịch bất động sản trên cả nước. Điều này sẽ giúp khách hàng có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình.
Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ chi nhánh VPBank gần nhất hoặc hotline 1900545415/ (024) 3928 8880 hoặc truy cập website www.vpbank.com.vn 

Các tin khác