Từ khóa: #ban tuyên giáo trung ương

Làm gì giảm thiểu khuyết tật của quyền lực?

Làm gì giảm thiểu khuyết tật của quyền lực?

(ĐTTCO) - Bên lề Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng được tổ chức trực tuyến diễn ra mới đây, với sự tham dự của 5.000 đại biểu ở 82 điểm cầu trên cả nước, Phó Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học, cho rằng: “Sẽ không bao giờ hết tham nhũng vì tham nhũng được coi là khuyết tật của quyền lực. Ở đâu có quyền lực ở đó có nguy cơ phát sinh tham nhũng. Nếu như có thể chế tốt, có nhiều giải pháp kiềm chế, phòng ngừa chặt chẽ, nghiêm ngặt thì tham nhũng ở đó khó có cơ hội để phát triển, chứ không thể kỳ vọng xã hội hoàn toàn không còn tham nhũng”. 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại hội thảo. Ảnh: VIẾT CHUNG

Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước

(ĐTTCO) - Ngày 11-11, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “90 năm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc”. 
Thế giới ảo, độc tố thật - Cần chế tài đủ mạnh

Thế giới ảo, độc tố thật - Cần chế tài đủ mạnh

(ĐTTCO) - Hiện nay mạng xã hội (MXH) đã trở thành một “thế lực” truyền thông rất lớn. Những nội dung nhảm nhí, xấu độc thậm chí là phản động, bịa đặt trắng trợn vẫn đang tồn tại rất nhiều trên các MXH, nhưng cơ chế “bóc gỡ và xử lý” thì không hề đơn giản.