Bang Georgia được lệnh “đếm lại toàn bộ phiếu bầu“

(ĐTTCO) - Ngoại trưởng tiểu bang Georgia, Brad Raffensperger, đã thông báo vào sáng thứ Tư 11/11 (giờ Mỹ) rằng sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại đầy đủ ở bang này cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Ảnh minh họa. Getty Images: Justin Sullivan / Kevin Dietsch
Ảnh minh họa. Getty Images: Justin Sullivan / Kevin Dietsch

Hiện tại, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump ở bang này khoảng 14.000 phiếu bầu.

“Ngoại trưởng Georgia đã tuyên bố kiểm lại toàn bộ phiếu tranh cử tổng thống; hiện Biden dẫn trước khoảng 14.000”, Zeke Miller báo cáo, trích dẫn từ Associated Press.

Decision Desk HQ đã xướng tên bang Alaska cho Tổng thống Trump vào sáng sớm thứ Tư, trao cho ông 3 phiếu đại cử tri của bang này. Và vào thứ Ba 10/11, hãng truyền thông này cũng xướng tên North Carolina cho Tổng thống, giúp ông kiếm được thêm 15 phiếu đại cử tri.

 Tại Arizona, nơi có 11 phiếu đại cử tri, hàng chục nghìn phiếu vẫn đang được kiểm đếm. Ông Biden hiện đang dẫn trước khoảng 12.800 phiếu bầu.

Ông Trump cho đến nay vẫn chưa thừa nhận cuộc bầu cử, khi các vụ kiện xảy ra ở nhiều bang về các hành vi bất thường và có khả năng gian lận, và các lá phiếu vẫn phải được đếm tiếp hoặc đếm lại.

Tuy nhiên, các hãng truyền thông lớn như Fox News, ABC News, CNN, NBC News và The Associated Press đã tuyên bố Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 vào cuối tuần qua.

Các tin, bài viết khác