Từ khóa: #đảng Dân chủ Joe Biden

Giấc mơ Mỹ vẫn hiện hữu

Giấc mơ Mỹ vẫn hiện hữu

(ĐTTCO) - Ngày 14-12, ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được phiếu đại cử tri vượt mốc 270 phiếu cần thiết để đắc cử Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Diễn biến này vẫn còn gây tranh cãi và chưa từng có của đương kim Tổng thống Donald Trump. ĐTTC nhìn lại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đầy biến cố này. 

Ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ

Ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ

(ĐTTCO) - Hàng loạt phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin, kết quả bỏ phiếu đại cử tri tại hầu hết các tiểu bang diễn ra ngày 14-12 (giờ Mỹ, sáng 15-12 theo giờ Việt Nam) đã xác nhận chiến thắng trong ngày bầu cử phổ thông 3-11 của ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.
Ảnh minh họa.

Vẫn tranh chấp phiếu bầu Tổng thống Mỹ 2020?

(ĐTTCO) - Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 diễn ra khá phức tạp. Kể từ khi kết quả bầu cử được công bố, ông Trump đã đưa ra những tuyên bố về hành vi gian lận cử tri, và làm dấy lên một thuyết âm mưu mới, rằng Bưu điện Mỹ (USPS) đã đóng dấu lùi ngày cho các lá phiếu gửi qua thư. 

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện ủng hộ nửa triệu đô cho các nỗ lực pháp lý của chiến dịch Trump

(ĐTTCO) - Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ Lindsey Graham nói với "Hannity" hôm thứ Năm 5/11 (giờ Mỹ) rằng ông sẽ quyên góp 500.000 đô la cho các nỗ lực pháp lý của chiến dịch Trump nhằm thách thức các thủ tục bầu cử ở nhiều bang, bao gồm Pennsylvania, Michigan và Nevada.
Hai ứng viên TT Mỹ 2020.

Biden dự đoán chiến thắng, nói ông sẽ cầm quyền với tư cách là một 'Tổng thống Mỹ'

(ĐTTCO) - Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã có một giọng điệu lạc quan vào chiều thứ Tư 4/11 (giờ Mỹ, sáng 5/11 giờ VN), nói rằng ông dự đoán mình sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và rằng ông sẽ cầm quyền với tư cách là một “tổng thống Mỹ”.
Thượng nghị sĩ Massachusetts John F. Kennedy bắt tay một đám đông ở Seattle sau bài phát biểu của ông vào ngày đầu tiên của chiến dịch tranh cử tổng thống. (Hình ảnh: © Ted Spiegel / CORBIS / Corbis qua Getty Images)

Những cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầy tranh cãi

(ĐTTCO) - Khi các bang tiếp tục đếm phiếu bầu của họ trong cuộc bầu cử năm 2020, có vẻ như đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sẽ phải ra tòa về việc liệu Tổng thống Trump có giành được nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng hay không.