Từ khóa: #ngoại trưởng

 Ảnh: JAPAN TIMES

Bộ trưởng vaccine Nhật Bản Taro Kono nổi lên như người đi trước để trở thành Thủ tướng

(ĐTTCO) - Đài truyền hình TV Asahi cho biết hôm 6-9, Taro Kono, Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách cuộc chiến chống Covid-19 và là lựa chọn hàng đầu của cử tri cho chức Thủ tướng Nhật Bản, cũng có thể nhận được sự ủng hộ của một đảng cầm quyền nổi tiếng trong cuộc đua giành vị trí lãnh đạo đảng.
Người phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

Nga phủ nhận thông tin tham gia hội nghị G7

(ĐTTCO) - Ngày 5/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã phủ nhận tin nước này đã thảo luận về việc tham dự hội nghị bộ trưởng Nhóm G7 về Afghanistan theo hình thức trực tuyến.

 Các tay súng Taliban giành quyền kiểm soát dinh tổng thống Afghanistan ở thủ đô Kabul vào 15-8. Ảnh: AP

Taliban ‘hỗ trợ tích cực’ cho “Một vành đai, một con đường” của ‘người bạn đáng tin cậy’ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Taliban cho biết Afghanistan sẽ tiếp tục tham gia Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc, bày tỏ hy vọng sẽ dựa vào sự đầu tư và hỗ trợ của Bắc Kinh để tái thiết đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh, đồng thời hứa sẽ bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc ở đó.
“Không ở đâu trật tự hàng hải dựa trên luật lệ lại bị đe dọa như ở Biển Đông” – Ngoại trưởng Antony Blinken nhận định. Nguồn ảnh: APNews.

Tổng thống Biden ủng hộ việc ông Trump bác bỏ các yêu sách Biển Đông của Trung Quốc

(ĐTTCO) – Chính quyền Biden ủng hộ việc từ chối gần như tất cả các yêu sách hàng hải quan trọng của Trung Quốc ở Biển Đông vào thời Trump. Nhà Trắng cũng cảnh báo rằng bất cứ cuộc tấn công nào nhằm vào Philippines trong khu vực điểm nóng sẽ khiến Mỹ phản ứng theo Hiệp ước Phòng thủ chung Hoa Kỳ - Philippines. 
Ảnh minh họa.

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Israel có quyền tự vệ

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Tư 12/5 cho biết Israel có quyền tự vệ, nhưng sau khi nói chuyện với Thủ tướng Benjamin Netanyahu, ông hy vọng các cuộc đụng độ bạo lực với người Palestine sẽ nhanh chóng kết thúc.