Ứng dụng truyền thông xã hội Pro-Trump GETTR bị tấn công vào ngày ra mắt

(ĐTTCO) - Một trang mạng xã hội do Jason Miller, cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ra mắt hôm 4-7, đã bị tấn công trong thời gian ngắn và hơn 500.000 người đã đăng ký sử dụng trang này.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

GETTR, một nền tảng kiểu Twitter với các bài đăng và chủ đề thịnh hành, đã tự quảng cáo trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple là “mạng xã hội không thiên vị dành cho mọi người trên toàn thế giới”.

Ông Miller cho biết: “Vấn đề đã được phát hiện và niêm phong trong vài phút, và tất cả những gì kẻ xâm nhập có thể thực hiện là thay đổi một vài tên người dùng”.

Một nhà văn của Salon đã đăng ảnh chụp màn hình trên Twitter của một số hồ sơ GETTR, bao gồm cả hồ sơ của cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và chính ông Miller, đã được sửa đổi thành “JubaBaghdad đã ở đây, hãy theo dõi tôi trên twitter :)”.

Khi được hỏi về an ninh trên phương tiện truyền thông xã hội mới cho biết, Miller cho biết tình hình đã được "khắc phục".

Ông Miller đã trêu chọc kế hoạch của nhóm Trump để bắt đầu một nền tảng truyền thông xã hội mới trong nhiều tháng sau các động thái của Twitter và các trang web khác nhằm chặn cựu tổng thống sau cuộc bạo động ngày 6-1 nơi những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol.

Cựu cố vấn của Trump, Steve Bannon vào Chủ nhật đã mô tả GETTR là “kẻ giết người trên Twitter” trong một bài đăng trên trang web mới.

Ông Trump đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter và vẫn bị Facebook đình chỉ cho đến ít nhất là năm 2023 và YouTube của Alphabet cho đến khi công ty xác định nguy cơ bạo lực đã giảm.

Ông Miller nói với Fox News vào đầu tuần trước rằng ông hy vọng ông Trump sẽ tham gia nhưng cựu tổng thống đang cân nhắc một số lựa chọn. Ông nói rằng ông Trump đã không tài trợ cho nền tảng.

Nền tảng này có nghĩa là có các tính năng như khả năng đăng tin nhắn có tới 777 ký tự và video dài 3 phút.

Các tin khác