Bất chấp đại dịch, doanh thu LTG vượt đỉnh lịch sử 10.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Với doanh thu thuần năm 2021 vượt mốc 10.000 tỷ đồng, CTCP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) ghi nhận mốc lợi nhuận cao nhất trong lịch sử gần 30 năm hoạt động.
Bất chấp đại dịch, doanh thu LTG vượt đỉnh lịch sử 10.000 tỷ đồng

Theo BCTC kiểm toán năm 2021 vừa được LTG công bố, doanh thu thuần đạt 10.224 tỷ đồng (tăng 36%), mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp. Cùng với mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận hợp nhất sau thuế công ty mẹ đạt 418 tỷ đồng, vượt kế hoạch đã cam kết với cổ đông và tăng 14% so với cùng kỳ.

BCTC của LTG ghi nhận sự tăng trưởng nổi bật của ngành lương thực, nay là CTCP Nông sản Lộc Trời (LTA) với doanh thu tăng gần gấp đôi so với năm trước, đạt 4.073 tỷ đồng, trở thành một trong các ngành chủ lực, chỉ đứng sau mảng vật tư nông nghiệp.

Dù gặp rất nhiều khó khăn do giá cước vận tải đường biển tăng rất cao, LTA đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo, tăng gần 4 lần về sản lượng và doanh số, sản xuất theo quy trình khép kín từ hạt giống đến hạt gạo, đáp ứng tốt các tiêu chí về chất lượng của các khách hàng tại các thị trường khó tính như: châu Âu, châu Phi, Úc, khu vực Trung Đông và các nước láng giềng ở châu Á.

Một thành viên khác là CTCP Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), tiền thân là ngành giống cũng đóng góp 857 tỷ đồng doanh thu năm 2021 (tăng 18%).  Công ty TNHH Dịch vụ nông nghiệp Lộc Trời (LTF), mảng hoạt động mới của LTG cũng ghi nhận 205 tỷ đồng doanh thu so với doanh thu rất khiêm tốn của năm 2020.

Theo ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc LTG, năm qua chúng tôi thực hiện tốt các cam kết với bà con nông dân về việc giữ nguyên giá vật tư nông nghiệp, tổ chức mua lúa liên tục cho bà con bằng phương pháp thu mua không tiếp xúc, thực hiện được cam kết bảo đảm lợi nhuận cho người nông dân, ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT