LTG ký kết thỏa thuận tài trợ tín dụng trị giá 5.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - CTCP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) vừa thông báo ký kết cung ứng vật tư nông nghiệp trong năm 2022 với các tập đoàn, công ty sản xuất nông dược quốc tế, có cùng định hướng phát triển bền vững và với các ngân hàng lớn.
Các ngân hàng đồng tài trợ 5.000 tỷ đồng cho chuỗi cung ứng vật tư nông nghiệp của LTG.
Các ngân hàng đồng tài trợ 5.000 tỷ đồng cho chuỗi cung ứng vật tư nông nghiệp của LTG.

Với quyết tâm thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững”, từng bước xây dựng vùng “nông thôn đáng sống” thiết thực qua việc tiến tới giảm thiểu 1 triệu lít hóa chất đổ xuống đồng ruộng Việt Nam hàng năm, thông qua doanh nghiệp thành viên là CTCP Vật tư nông nghiệp (LTV), LTG đã lựa chọn các đối tác uy tín có cùng định hướng phát triển bền vững. Đơn cử là 2 tập đoàn: Corteva Agriscience (Hoa Kỳ) và Bayer CropScience (Đức). Đây là 2 trong số 4 tập đoàn sản xuất vật tư nông nghiệp hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, LTV còn bắt tay với Map Pacific (Singapore), DEVI Cropscience (Ấn Độ), UPL (Ấn Độ) để cung cấp các sản phẩm bảo vệ và chăm sóc cây trồng, cân bằng giữa 3 yếu tố hữu cơ - sinh học - hóa học, kết hợp qui trình canh tác khoa học và cơ giới hóa đồng bộ các hoạt động mùa vụ trong các khu vực do LTG tổ chức sản xuất.

Trước đó, tháng 11-2021, LTG đã ký thoả thuận hợp tác với Cục Bảo vệ thực vật. Theo đó, đến năm 2030, sản phẩm sinh học, hữu cơ, vi sinh sẽ chiếm 40% cơ cấu thuốc bảo vệ thực vật của LTG.

Đồng thuận và thể hiện sự hợp tác với định hướng phát triển bền vững của LTG, các ngân hàng như Vietcombank, HDBank, TPBank, Maritime Bank… cũng đã ký kết thỏa thuận tài trợ tín dụng cho hoạt động sản xuất và cung ứng vật tư nông nghiệp của LTV, với tổng giá trị lên đến 5.000 tỷ đồng trong năm 2022.

Các tin khác