Bí thư Thành ủy TP Thượng Hải và Bí thư Thành ủy TPHCM chào mừng đường bay Thượng Hải - TPHCM

(ĐTTCO) – Bí thư Thành uỷ TP Thượng Hải Trần Cát Ninh và Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên đã cùng chúc mừng đường bay mới của Vietjet.
Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên (trái) và Bí thư Thành Uỷ TP. Thượng Hải Trần Cát Ninh (giữa) chúc mừng Vietjet mở đường bay mới
Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên (trái) và Bí thư Thành Uỷ TP. Thượng Hải Trần Cát Ninh (giữa) chúc mừng Vietjet mở đường bay mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên tới TP Thượng Hải, hướng tới kỷ niệm 30 năm quan hệ kết nghĩa giữa TP Thượng Hải và TPHCM, Hãng hàng không Vietjet đã mở đường bay thẳng kết nối hai trung tâm kinh tế, văn hoá hàng đầu của hai nước Việt Nam, Trung Quốc.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Thượng Hải Trần Cát Ninh và Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã cùng chúc mừng đường bay mới của Vietjet.

Đường bay Thượng Hải – TP. Hồ Chí Minh của Vietjet sẽ bắt đầu khai thác ngay từ ngày 01/12/2023, với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Với chỉ hơn 4 giờ bay cho mỗi chặng, các chuyến bay đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách, doanh nhân Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh với thời gian thuận tiện, giá vé tốt.

Thành phố Thượng Hải là thành phố đông dân nhất Trung Quốc, một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Thượng Hải là trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu không chỉ của Trung Quốc mà còn cả thế giới. Năm 2022, GDP của Thượng Hải đạt tới 4.465 tỷ nhân dân tệ (663 tỷ USD), với dân số 24,76 triệu người. Đường bay kết nối TP. Hồ Chí Minh với Thượng Hải, thành phố xếp thứ 5 trong danh sách các thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới cũng sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội phát triển các sản phẩm, dịch vụ cao cấp, kết nối giao thương, thu hút đầu tư…

Trong khi đó, TP. Hồ Chí Minh, với dân số gần 9 triệu người, là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật của Việt Nam cũng như khu vực với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại và kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam cũng như quốc tế.

Đường bay Thượng Hải – TP. Hồ Chí Minh khai trương hướng tới dịp hai nước Việt Nam – Trung Quốc kỷ niệm 74 năm quan hệ ngoại giao (1950 – 2024) và 30 năm quan hệ kết nghĩa giữa hai thành phố (1994 – 2024), được chờ đợi sẽ trở thành dấu mốc quan trọng trong phát triển hơn nữa quan hệ thương mại, văn hoá, giáo dục, giao lưu nhân dân giữa hai thành phố, hai đất nước, hai dân tộc.

Vietjet khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ năm 2014, với các đường bay đầu tiên đưa người dân và du khách Trung Quốc đến với các điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…

Chào mừng sự kiện ý nghĩa này, Vietjet mở chiến dịch khuyến mại lớn với giá vé siêu ưu đãi dành cho khách hàng tới hai thành phố.

Đường bay mới sẽ không chỉ kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh mà còn tiếp tục mở rộng với mạng bay của Vietjet phủ khắp Việt Nam, Australia, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Kazakhstan… và xa hơn nữa.

Các tin khác