Từ khóa: #Thượng hải

Tom Zhu - Nhân vật số 2 tại Tesla

Tom Zhu - Nhân vật số 2 tại Tesla

(ĐTTCO) - Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk có vẻ như đã chọn được “Phó Tư lệnh” của mình tại đế chế xe điện lớn nhất hành tinh Tesla. Đó là Tom Zhu, một người đến từ Trung Quốc.
Những kệ hàng trống rỗng trong siêu thị do người dân đổ xô mua đồ tích trữ trước giờ khóa cửa.

Thượng Hải lao đao vì zero Covid

(ĐTTCO) - Quyết tâm theo đuổi chính sách zero Covid tại “thủ đô thương mại” 26 triệu dân của Trung Quốc, đã khiến cư dân cảm thấy bị đe dọa, làm dấy lên lo ngại về thiệt hại lớn hơn đối với nền kinh tế số 2 thế giới.

Ảnh minh họa.

Trung Quốc sắp thành lập thêm sàn chứng khoán mới

(ĐTTCO) - Trung Quốc vừa quyết định sẽ thiết lập một sàn giao dịch chứng khoán mới tại Bắc Kinh. Bước đi được cho là sẽ giúp nước này gia tăng sức ảnh hưởng trong giới tài chính, kinh doanh quốc tế.

 Ảnh minh họa

Cho phép các kỹ sư ở Trung Quốc truy cập dữ liệu người dùng, ứng dụng tin nhắn bị điều tra

(ĐTTCO) - Chính phủ Nhật Bản hôm 17/3 cho biết họ sẽ điều tra ứng dụng nhắn tin Line, thuộc sở hữu của SoftBank’s Z Holdings, sau khi truyền thông Nhật Bản đưa tin rằng họ cho phép các kỹ sư Trung Quốc tại một công ty liên kết ở Thượng Hải truy cập dữ liệu của người dùng Nhật Bản mà không cho họ biết.
Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh minh họa

Dữ liệu - “dầu mỏ” kỹ thuật số của Bắc Kinh

(ĐTTCO) - Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc xây dựng thị trường dữ liệu, được mệnh danh là dầu mỏ mới của nền kinh tế kỹ thuật số, để nó có thể được định giá và giao dịch như hàng hóa thông thường, theo một kế hoạch chi tiết đưa ra cách nước này muốn xây dựng một thị trường hiện đại hệ thống “tiêu chuẩn cao”.
Jack Ma tại Hội nghị Thượng đỉnh Bến Thượng Hải 2020 ở Thượng Hải.  Ảnh: Handout

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 3 tháng “mất tích”

(ĐTTCO) - Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba, đã có bài phát biểu qua video trước 100 giáo viên nông thôn Trung Quốc vào sáng 20-1, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng trong gần ba tháng sau bài phát biểu gây tranh cãi của ông tại một diễn đàn tài chính Thượng Hải vào ngày 24-10.
Ảnh: Michael Byers

Các nhà đầu tư Trung Quốc lo ngại rủi ro

(ĐTTCO) - Nhìn bề ngoài, không có lý do gì để các nhà đầu tư giàu có và trung lưu của Trung Quốc lo lắng về tài sản của họ trong năm tới: Trung Quốc sẽ là nền kinh tế lớn duy nhất báo cáo tăng trưởng tích cực trong năm nay và sự phục hồi dự kiến sẽ tăng tốc vào năm 2021.
Vasep: DN tránh nôn nóng chào giá cá tra thấp sang Trung Quốc

Vasep: DN tránh nôn nóng chào giá cá tra thấp sang Trung Quốc

(ĐTTCO) – Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) vừa khuyến cáo các DN chế biến, xuất khẩu cá tra cần bình tĩnh, tránh nôn nóng chào giá thấp, hạ giá cá tra nguyên liệu vì điều này không những không giúp giải tỏa ách tắc hàng ở cảng mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
 Wei Xing, người sáng lập China Fact Check. Ảnh: Handout

Gặp gỡ người đàn ông chiến đấu với tin tức giả tràn lan trên Internet Trung Quốc

(ĐTTCO) - Nhiều tin tức giả từ các quốc gia khác đang tràn lan trên mạng xã hội Trung Quốc đến nỗi một nhà báo người Thượng Hải đã phải bắt đầu một dự án kiểm tra thực tế cho độc giả Trung Quốc, nhiều người trong số họ bị hạn chế kỹ năng tiếng Anh và ít tiếp cận trực tiếp với các phương tiện truyền thông chính thống.