Bill Gates từng tằng tịu với nữ nhân viên Microsoft dù đã có vợ?

(ĐTTCO) - Bill Gates bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với một nhân viên của Microsoft - và đã bị hội đồng quản trị của công ty điều tra vào năm ngoái khi Gates từ chức, một báo cáo cho biết hôm Chủ nhật 16/5.
Người phát ngôn của Bill Gates thừa nhận ông đã ngoại tình gần 20 năm trước.
Người phát ngôn của Bill Gates thừa nhận ông đã ngoại tình gần 20 năm trước.

Vào năm 2019, hội đồng quản trị của công ty nhận được thông tin một kỹ sư của Microsoft đã viết một lá thư cáo buộc rằng cô và Gates đã có quan hệ tình ái trong nhiều năm, Wall Street Journal đưa tin.

Người phụ nữ yêu cầu thay đổi công việc ở Microsoft và cũng yêu cầu người vợ Melinda hiện đang bị ghẻ lạnh của Gates đọc lá thư của cô ấy - mặc dù không rõ liệu điều đó có xảy ra hay không.

Các thành viên hội đồng quản trị đã thuê một công ty luật để tiến hành điều tra về mối quan hệ này, Tạp chí cho biết.

Trong cuộc điều tra, một số thành viên tỏ ra lo ngại về cáo buộc này và quyết định rằng Gates, người thành lập công ty công nghệ vào năm 1975, nên từ chức giám đốc hội đồng quản trị.

Nhưng tỷ phú này vẫn được bầu lại vào hội đồng quản trị của Microsoft tại cuộc họp cổ đông thường niên, báo cáo cho biết. Ông đã từ chức trước khi cuộc điều tra có thể hoàn tất, nói rằng ông muốn tập trung vào hoạt động từ thiện của mình.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Microsoft đã nhận được mối lo ngại vào nửa cuối năm 2019 rằng Bill Gates đã tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một nhân viên của công ty vào năm 2000”.

Một phát ngôn viên của Gates thừa nhận rằng, "Có một cuộc tình gần 20 năm trước đã kết thúc một cách thân thiện."

Cô phủ nhận rằng quyết định từ chức của ông Gates có liên quan đến vụ việc, nói thêm: "Thực tế, ông ấy đã bày tỏ sự quan tâm đến việc dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện của mình bắt đầu từ vài năm trước đó."

Microsoft bị điều tiếng vào tháng 4 năm 2019 sau khi Quartz báo cáo về một chuỗi email trong công ty nơi các nhân viên nữ chia sẻ những câu chuyện về quấy rối và phân biệt đối xử tình dục.

Sau báo cáo, Giám đốc điều hành Satya Nadella thông báo rằng công ty sẽ thay đổi quy trình xử lý các khiếu nại của nhân viên về hành vi quấy rối và phân biệt đối xử.

Nadella và các giám đốc điều hành hàng đầu khác đã biết về những cáo buộc của người phụ nữ về việc có mối quan hệ với Gates, theo Journal. Gates vẫn giữ vai trò cố vấn kỹ thuật cho Nadella.

Báo cáo của Tạp chí được đưa ra sau một báo cáo khác vào Chủ nhật kể chi tiết cách Gates “theo đuổi” một số phụ nữ trong văn phòng của mình rất lâu sau khi ông kết hôn với người vợ Melinda hiện đã bị ghẻ lạnh vào năm 1994.

Tờ New York Times đưa tin hai trường hợp ông trùm công nghệ vụng về hỏi những phụ nữ từng làm việc cho ông ta tại Microsoft và Quỹ Bill và Melinda Gates.

Hai sự cố và những sự cố khác gần đây đôi khi tạo ra một môi trường làm việc không thoải mái, trong đó cuộc sống cá nhân của Gates trở thành trò tán gẫu giữa các nhân viên, sáu nhân viên hiện tại và cũ nói với tờ báo.

Không rõ Melinda biết bao nhiêu về hành vi của chồng mình.

Cặp đôi cho biết họ đã kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm vào đầu tháng này, nói rằng “Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Trong đơn ly hôn, Melinda nói rằng cuộc hôn nhân của họ đã "tan vỡ không thể cứu vãn."

Bà được cho là đã thuê luật sư ly hôn vào năm 2019, sau khi mối quan hệ của chồng cô với kẻ ấu dâm Jeffrey Epstein được công khai.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.