Binance Card ngừng hoạt động tại Mỹ Latinh và Trung Đông

(ĐTTCO) - Binance Card, thẻ ghi nợ tiền điện tử do sàn giao dịch Binance cung cấp, sẽ không còn khả dụng ở Châu Mỹ Latinh và Trung Đông kể từ ngày 21-9.
Binance Card ngừng hoạt động tại Mỹ Latinh và Trung Đông

Binance Card tương tự như thẻ ghi nợ thông thường, cho phép người dùng sử dụng tài sản kỹ thuật số của họ cho các giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, sự khác biệt đáng kể là thẻ này được nạp bằng tiền điện tử. Theo website, Binance Card được chấp nhận tại mạng lưới rộng lớn gồm hơn 60 triệu người bán trên toàn cầu.

Trong khi đó, sàn giao dịch Binance cho rằng việc tạm dừng dịch vụ sẽ chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ người dùng tại các thị trường được đề cập. Tuy nhiên, các tài khoản Binance khác trên toàn thế giới vẫn không bị ảnh hưởng.

Binance Pay mở rộng sang Brazil

Binance tạm dừng dịch vụ thẻ của mình tại Châu Mỹ Latinh diễn ra ngay sau khi ra mắt dịch vụ Binance Pay tại Brazil.

Binance Pay là một tùy chọn thanh toán tiền điện tử miễn phí, không tiếp xúc, không biên giới và an toàn, hỗ trợ hơn 70 loại tiền điện tử, cho phép người dùng chuyển tiền an toàn giữa các ví trong vài giây.

Binance cho biết các dịch vụ này đã tiếp cận hơn 12 triệu người dùng đang hoạt động, với khối lượng thanh toán được xử lý hơn 98 tỷ USD.

Guilherme Nazar, tổng giám đốc Binance tại Brazil, kỳ vọng dịch vụ này “sẽ đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp ở Brazil, vì đây là một trong những quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử tăng cao nhất”.

Áp lực về quy định

Giữa tất cả những phát triển này ở Châu Mỹ Latinh, Binance phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý ở bên kia Đại Tây Dương.

Tuần trước, công ty xử lý thanh toán thẻ tín dụng Checkout.com có trụ sở tại London đã cắt quan hệ với sàn giao dịch Binance, với lý do bị cáo buộc có các vấn đề liên quan đến chống rửa tiền, các lệnh trừng phạt và kiểm soát tuân thủ.

Trong khi Binance cho biết họ đang xem xét các lựa chọn hành động pháp lý, vấn đề với bộ xử lý thanh toán cho thấy họ đang gặp khó khăn với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và các khu vực khác.

Trước đó, Binance đã đóng cửa dịch vụ thanh toán tiền điện tử Bifinity và vô hiệu hóa dịch vụ Binance Connect. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch đổ lỗi cho quyết định của mình là do nhà cung cấp dịch vụ chấm dứt hỗ trợ thanh toán bằng thẻ.

Các tin khác