Binance đứng sau sàn giao dịch HKVAEX mới ở Hồng Kông

(ĐTTCO) - Binance dường như là động lực thúc đẩy đứng sau một sàn giao dịch mới ra mắt gần đây ở Hồng Kông.
Binance đứng sau sàn giao dịch HKVAEX mới ở Hồng Kông

South China Morning Post (SCMP) đưa tin hôm thứ Tư 25/12rằng sàn giao dịch HKVAEX được thành lập tại Hồng Kông với tư cách là một thực thể độc lập trực thuộc BX Services Limited.

Báo cáo cho biết, mặc dù không có tên giống nhau hoặc có mối liên hệ được thừa nhận công khai, nhưng họ vẫn chia sẻ tài nguyên.

Đáng chú ý, logo của Binance và HKVAEX có sự tương đồng. Tài khoản chính thức của Binance cùng với CEO Changpeng Zhao nằm trong số ít người HKVAEX theo dõi trên nền tảng truyền thông xã hội X.

Theo LinkedIn, Stanley Fung hiện đang nắm quyền lãnh đạo HKVAEX, từng là giám đốc hoạt động của Huobi tại Hồng Kông cho đến tháng 11-2022. Sự ra đi của anh ấy trùng hợp với việc doanh nhân tiền điện tử Justin Sun gia nhập đội ngũ quản lý của Huobi.

Binance hiện không cung cấp dịch vụ ở Hồng Kông và việc thành lập một thực thể tự trị trong thành phố có thể mang lại chỗ đứng chiến lược trên thị trường.

Kể từ khi các cơ quan quản lý Hồng Kông giới thiệu chương trình cấp phép vào đầu năm nay, dường như các tổ chức tài sản kỹ thuật số ngày càng nhiệt tình thành lập hoạt động trong khu vực.

Alvin Kan, trưởng khu vực Châu Á tại Sei Labs, trước đó đã dự đoán Châu Á sẽ nổi lên như một khu vực mở rộng đáng kể cho lĩnh vực Web3. Anh lưu ý những diễn biến về quy định ở Hoa Kỳ đã mở đường cho các cơ hội hoạt động ở bên ngoài đất nước này.

Tuy ra mắt từ năm 2017 tại Thượng Hải, nhưng Binance hầu như giữ im lặng về kế hoạch xin giấy phép ở Hồng Kông.

Ngược lại, SCMP báo cáo HKVAEX đang chuẩn bị xin giấy phép tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông.

Trong một nhóm Telegram do công ty quản lý, HKVAEX lưu ý họ hoạt động như một “sàn giao dịch tiền điện tử độc lập” ở Hồng Kông, tách biệt với Binance, nhưng lấy thanh khoản từ Binance.

Bất chấp sự kiên quyết của HKVAEX về tính độc lập và có team công nghệ riêng, SCMP nhấn mạnh nhiều trường hợp hợp tác giữa hai công ty ở Hồng Kông trong năm nay, chẳng hạn như chiến dịch quảng cáo trong đó Binance được gọi là “đối tác” trong việc khuyến khích mở tài khoản HKVAEX.

Binance gặp phải một loạt thách thức pháp lý trong năm nay.Vào tháng 5, Binance đã rời Canada sau các quy định mới về stablecoin và hạn chế được đặt ra đối với sàn giao dịch.

Tại Hoa Kỳ, các vụ kiện sâu rộng từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên tục nhắm vào Binance, CEO Changpeng Zhao và các tổ chức liên quan.

Một số nhà quản lý hàng đầu đã rời Binance sau các hành động pháp lý của SEC chống lại công ty.

Các tin khác