Từ khóa: #SCMP

 Ảnh: Caixin Global

Trung Quốc ngập lụt, Foxconn phải thuê nhân công với tiền thưởng cao kỷ lục

(ĐTTCO) - Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, nằm ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc, đang tăng phần thưởng tiền mặt cho công nhân mới lên mức cao kỷ lục khác khi Tập đoàn Công nghệ Foxconn tăng cường năng lực sản xuất trong bối cảnh lượng mưa quá lớn đã dẫn đến cái chết của tại ít nhất 56 người và hơn 7,5 triệu người phải di dời.
Robot bảo trì đường cao tốc ở Chiết Giang. Ảnh: SCMP

Ðội quân robot phát triển cơ sở hạ tầng ở Trung Quốc

(ĐTTCO) - Trung Quốc đang sử dụng robot để xây dựng một số dự án cơ sở hạ tầng lớn, gồm dự án xây đập thủy điện lớn nhất thế giới, dự án xây 'thành phố tương lai' mới, dự án phát triển một phần của tuyến cao tốc nối Bắc Kinh với Ðài Bắc...

Yat Siu, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Animoca Brands. Ảnh: Animoca Brands

Vụ đặt cược lớn vào blockchain và NFTs đã tạo ra kỳ lân mới nhất của Hồng Kông như thế nào?

(ĐTTCO) - Khi Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASE) đưa ra tối hậu thư cho Animoca Brands, một trong những công ty game hàng đầu của Hồng Kông vào 3-2020, đồng sáng lập kiêm chủ tịch Yat Siu phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn: từ bỏ tầm nhìn của mình về tương lai hoặc đối mặt với việc hủy niêm yết.
 Ảnh: Medium

Điều gì chờ đón những người giao hàng sau khi Gojek sáp nhập?

(ĐTTCO) - Nóng bỏng sau thương vụ sáp nhập trị giá hàng tỷ USD giữa những gã khổng lồ công nghệ của Indonesia là Gojek và Tokopedia không phải là danh sách công khai được mong đợi bởi GoTo Group, mà là một cuộc đình công từ các tài xế của dịch vụ chuyển phát bưu kiện trong ngày của Gojek.
G7 nêu sáng kiến đối đầu Trung Quốc

G7 nêu sáng kiến đối đầu Trung Quốc

(ĐTTCO) - "Sáng kiến Xanh Sạch" của nhóm 7 quốc gia có nền kỹ nghệ hàng đầu thế giới có thể cạnh tranh với các sáng kiến "bẫy nợ" của Bắc Kinh.
Ảnh minh họa.

Jack Ma bị ép bán các tài sản truyền thông

(ĐTTCO) - Chính phủ Trung Quốc mong muốn Alibaba Group Holding Ltd. bán một số tài sản truyền thông, bao gồm cả tờ South China Morning Post, vì lo ngại ảnh hưởng ngày càng tăng của nó với dư luận Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Giới siêu giàu làm gì để tránh Covid-19?

(ĐTTCO) - Nhu cầu toàn cầu về các hòn đảo tư nhân đã tăng gấp đôi trong năm vừa qua và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi giới siêu giàu tìm cách trốn tránh đại dịch Covid-19.

Kinh tế Mỹ và Trung Quốc khó tái hòa hợp

Kinh tế Mỹ và Trung Quốc khó tái hòa hợp

(ĐTTCO) - Theo nghiên cứu mới đây tại Mỹ về mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc, viễn cảnh tách rời của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là điều không thể tránh khỏi.