Bitcoin giảm dưới 58.000 USD, mất đường xu hướng 200 ngày sau 10 tháng

(ĐTTCO) - Bitcoin giảm hơn 4% khi retest đường hỗ trợ chính lần đầu tiên kể từ tháng 10-2023. Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 58.000 USD khi phe gấu đang kiểm soát thị trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Bitcoin giảm dưới 58.000 USD, mất đường xu hướng 200 ngày sau 10 tháng

“Bán giao ngay” là nguyên nhân gây ra đợt biến động giá Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView ghi nhận các mức thấp cục bộ mới là 57.885 USD sau lần đóng ngày gần nhất.

H1 - Biểu đồ 1 giờ của BTC-USD - Nguồn TradingView.jpg
Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD - Nguồn: TradingView

Việc thiếu tâm lý và lực bán ổn định từ các thị trường giao ngay đã tạo ra điều kiện bất lợi cho nhà đầu tư Bitcoin.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát CoinGlass cho thấy thanh lý Long Bitcoin trong 24 giờ ở mức gần 60 triệu USD tại thời điểm viết bài.

H2 - Thanh lý BTC - Nguồn CoinGlass.jpg
Thanh lý BTC - Nguồn: CoinGlass

Bình luận về hành động giá mới nhất của Bitcoin, trader nổi tiếng Skew lưu ý BTC đã vượt qua đường trung bình động (MA) 200 ngày lần đầu tiên sau 10 tháng.

“Cho đến nay, kể từ khi xu hướng bị từ chối và đảo ngược quanh mức 63.800 USD, bán giao ngay là động lực chính của xu hướng này. Vì vậy, để MA khung thời gian cao thực sự hoạt động như một yếu tố kích hoạt có hệ thống cho thị trường, chúng ta cần thấy nhu cầu thị trường và các dấu hiệu đảo chiều. Nếu không, biến động và động lực sẽ chuyển sang downside”, Skew giải thích trong một phần bài đăng trên X.

H3 - Biểu đồ giá BTC 1 ngày và MA 200 - Nguồn TradingView.jpg
Biểu đồ giá BTC 1 ngày và MA 200 - Nguồn: TradingView

MA 200 ngày hiện ở mức 58.400 USD tại thời điểm viết bài, vẫn thấp hơn một chút so với giá giao ngay sau khi bật lên trong khung thời gian thấp.

Thu nhỏ biểu đồ, bộ giao dịch DecenTrader để ý đến lượng lớn các khoản thanh lý Long đang chờ ở mức gần 50.000 USD nếu giá giảm thêm.

“Nếu Bitcoin breakdown thì 51.000 - 52.000 USD vẫn là khu vực có lượng thanh khoản Long 3x, 5x và 10x đáng kể. Về các mức cao hơn, có thanh khoản Short tại 76.000 USD - 78.000 USD”.

H4 - Bản đồ thanh lý Bitcoin - Nguồn DecenTrader.jpg
Bản đồ thanh lý Bitcoin - Nguồn: DecenTrader

Đợt bán tháo 24 tỷ USD

Trong khi đó, Charles Edwards - nhà sáng lập quỹ tài sản kỹ thuật số và Bitcoin định lượng Capriole Investments nhận thấy các yếu tố rõ ràng ảnh hưởng đến động thái giảm gần đây.

Anh lập luận rằng Bitcoin chứng kiến ​​áp lực bên bán đáng kể trong suốt cả năm theo dữ liệu từ công ty phân tích onchain Glassnode. Các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay tại Hoa Kỳ ra mắt vào tháng 1 đã không thể hấp thụ được.

“Đây là lý do tại sao chúng ta vẫn chưa tăng mạnh. Saylor, Michael Dell, ETF. Tất cả đều là tín hiệu nhiễu. Khi bạn xem dữ liệu của 4 người chơi quan trọng nhất về Bitcoin, chúng ta có dòng tiền ròng tương đương 24 tỷ USD bị dump ra thị trường vào năm 2024”, Charles Edwards chia sẻ với những người theo dõi trên X.

H5 - Dòng chảy ròng Bitcoin kể từ khi ra mắt ETF - Nguồn Charles Edwards.jpg
Dòng chảy ròng Bitcoin kể từ khi ra mắt ETF | Nguồn: Charles Edwards

Edwards nhấn mạnh rằng anh không coi ETF là “nhu cầu duy nhất” trên thị trường hiện nay.

Các tin khác