Bộ KH&ĐT phối hợp cùng Google hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ

(ĐTTCO) -Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết đang phối hợp với Tập đoàn Google tổ chức khóa đào tạo của chương trình Google for Startups khu vực phía Nam dành cho các công ty khởi nghiệp công nghệ. 
Bộ KH&ĐT phối hợp cùng Google hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ

Chương trình đã thu hút sự đăng ký tham gia của gần 200 doanh nghiệp nổi bật của cộng đồng startup tại Việt Nam.

Qua các vòng phỏng vấn, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Google đã chọn ra đại diện 50 startup xuất sắc nhất với nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, năng lượng, tài chính, giáo dục và nông nghiệp.

Theo đó, từ ngày 3 đến ngày 7-10, sẽ diễn ra khoá tập huấn của chương trình Google for Startups khu vực phía Nam dành cho 25 công ty khởi nghiệp công nghệ.

Tiếp đó, từ ngày 14 đến 18-11, nhóm 25 startup khu vực phía Bắc sẽ bắt đầu khóa tập huấn của chương trình tại cơ sở Hà Nội của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia. 

Theo kế hoạch, các startup này tiếp tục tham gia khóa tập huấn trong vòng 1 tuần tại Hà Nội và TPHCM nhằm chuẩn bị cho bước phát triển tiếp theo của startup. 

Trong tháng 12, danh sách 10 công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia “Demo Day” - hoạt động quảng bá mô hình kinh doanh sáng tạo và tham gia gọi vốn từ cộng đồng các nhà đầu tư.

Google for Startups trước đó đã được triển khai ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, nơi hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp rất phát triển. 

Một trong những điểm nổi bật chính của chương trình Google for Startups là mạng lưới cố vấn kỳ cựu trong và ngoài nước tham gia hướng dẫn cho các startup, bao gồm chuyên gia từ Google và các cố vấn là những doanh nhân đã nhiều lần khởi nghiệp thành công, nhà đầu tư và giám đốc điều hành cấp cao của các công ty nổi tiếng.

Được biết, Google for Startups là một trong những chương trình phát triển trọng tâm được tập đoàn Google ra mắt năm 2011.

Chương trình này đã được triển khai ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, nơi hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp rất phát triển, có trụ sở tại nhiều thành phố lớn như London (Anh), Tel Aviv (Israel), Madrid (Tây Ban Nha), Seoul (Hàn Quốc), Warsaw (Ba Lan), Sāo Paulo (Brazil) và Tokyo (Nhật Bản).

Các tin, bài viết khác