Từ khóa: #bộ thương mại hoa kỳ

Ảnh minh họa.

TikToK, WeChat vẫn nằm trong tầm ngắm của Washington dù Biden đã thu hồi lệnh của ông Trump

(ĐTTCO) - Theo các nhà phân tích, các hoạt động của TikTok và WeChat của Mỹ vẫn gặp rủi ro khi Tổng thống Joe Biden chỉ đạo xem xét lại những lo ngại về an ninh do các ứng dụng phổ biến của Trung Quốc này gây ra ngay sau khi thu hồi lệnh hành pháp của người tiền nhiệm Donald Trump, vốn tìm cách cấm chúng.
Sản xuất sản phẩm dệt may gia dụng xuất khẩu sang Hoa Kỳ  tại Tổng Công ty cổ phần Phong Phú. Ảnh: CAO THĂNG

Xây dựng thương hiệu dệt may Việt

(ĐTTCO) - Kim ngạch xuất khẩu ngay tháng đầu năm 2021 của ngành dệt may đã đạt 2,6 tỷ USD, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2020. Ngành dệt may đặt mục tiêu sẽ đạt mốc 39 tỷ USD trong năm nay. 
Ảnh: NewAge ADS, LLC

Nhà sản xuất chip TQ SMIC đối mặt tương lai bất ổn sau khi bị đưa vào ‘danh sách đen’

(ĐTTCO) - Tương lai của nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc và hy vọng tốt nhất của Bắc Kinh để bắt kịp các đối thủ trong lĩnh vực quan trọng là sản xuất chất bán dẫn đang tan thành mây khói sau khi công ty cho biết họ sẽ gặp khó khăn khi phát triển các quy trình sản xuất chip tiên tiến sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại.
 Ảnh: Reuters

Huawei không còn đủ chip cho điện thoại thông minh

(ĐTTCO) - Huawei Technologies, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc ở tâm điểm của cuộc chiến công nghệ Mỹ-Trung, cho biết họ có đủ chip cho các doanh nghiệp thiết bị truyền thông nhưng không đủ cho điện thoại thông minh và đang tìm cách mua nguồn cung cấp mới từ các công ty Mỹ với điều kiện có được giấy phép của các cơ quan chức năng Hoa Kỳ.
DN Thái Lan đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp, dịch vụ, du lịch, tài chính và cơ sở hạ tầng.

Mừng nhưng lo

(ĐTTCO) - Ngày 17-9, hơn 150 doanh nghiệp Thái Lan đã đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng thị phần tiêu thụ tại đây. Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ và châu Âu cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nhiều địa phương trên cả nước. 
Trung Quốc đã xây dựng đường băng, nhà chứa máy bay và cơ sở radar phi pháp trên đá Chữ Thập, quần đảo Trường Sa. (Ảnh: AMTI)

Mỹ áp lệnh trừng phạt các cá nhân, công ty Trung Quốc liên quan đến tranh chấp Biển Đông

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ hôm thứ Tư 26/8 đưa 24 công ty Trung Quốc vào danh sách đen và nhắm mục tiêu vào các cá nhân mà họ cho là một phần của các hoạt động xây dựng và quân sự ở Biển Đông, các biện pháp trừng phạt đầu tiên của họ nhằm vào Bắc Kinh về tuyến đường thủy chiến lược đang tranh chấp.