Cá voi Bitcoin đã bán 1,2 tỷ đô la BTC trong hai tuần qua

(ĐTTCO) - Theo công ty phân tích on-chain CryptoQuant cho biết trong một báo cáo hôm qua, holder dài hạn và thợ đào Bitcoin nằm trong số những người bán tài sản lớn nhất hai tuần qua.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Cá voi Bitcoin đã bán 1,2 tỷ đô la BTC trong hai tuần qua

Các ví được CryptoQuant theo dõi cho thấy cá voi đã bán hơn 1,2 tỷ đô la BTC trong hai tuần qua, có thể sử dụng các nhà môi giới thay vì trên thị trường mở.

“Các trader vẫn không tăng lượng nắm giữ Bitcoin của họ và nhu cầu của holder lớn (cá voi) đang thiếu sức mạnh. Thanh khoản stablecoin tiếp tục chậm lại, tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 11/2023”.

Những trader này đã giảm tỷ lệ nắm giữ kể từ khi giá BTC giao dịch trên 70.000 USD vào cuối tháng 5, làm giảm độ tuổi UTXO mà CryptoQuant theo dõi.

Đầu ra chưa chi tiêu từ các giao dịch Bitcoin (UTXO) được tạo ra trong mọi giao dịch Bitcoin mà các trader sử dụng để theo dõi mô hình mua và bán trong chu kỳ thị trường trước đó, hiện tại và sắp tới.

Tuổi UTXO giảm thường cho thấy hoạt động Bitcoin tăng lên và do đó sẽ có lực bán. Ngược lại, số liệu gia tăng thể hiện lượng nắm giữ nhiều hơn trên thị trường.

Theo các nhà quan sát thị trường, thợ đào có thể ngày càng chú ý đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ thay vì Bitcoin để thực hiện giao dịch của họ, dẫn đến việc bán phần thưởng thay vì nắm giữ. Cả hai lĩnh vực đều sử dụng chủ yếu các chip điện toán mạnh mẽ để tạo và duy trì dữ liệu, một nguồn tài nguyên mà các thợ mỏ đã sở hữu.

Picture1.png
Lợi nhuận thực của cá voi Bitcoin | Nguồn: Ki Young Ju

Lucy Hu, nhà phân tích cấp cao tại quỹ tiền điện tử Metalpha, chia sẻ:

“Một trong những xu hướng lớn nhất kể từ halving Bitcoin trong năm nay là thợ đào đang ngày càng chuyển hướng sang kinh doanh AI. Sụt giảm phần thưởng khai thác đã thúc đẩy thợ đào tìm kiếm các kênh khác để tăng doanh thu. Với việc các công ty AI cần trung tâm dữ liệu sử dụng nhiều năng lượng, thợ đào Bitcoin đang dần tăng doanh thu từ các đợt bán cho công ty AI”.

Kể từ ngày 5-6, giá BTC đã giảm từ 71.000 USD xuống chỉ còn hơn 65.000 USD vào thứ Tư 19/6 do đô la Mỹ mạnh lên, tháo vốn khỏi các tài sản rủi ro hơn và các chỉ số chứng khoán truyền thống tăng trưởng.

Picture2.png
Nhóm tuổi UTXO cho thấy thiếu nhu cầu | Nguồn: CryptoQuant

Trong khi đó, các quỹ ETF niêm yết tại Hoa Kỳ theo dõi tài sản này ghi nhận dòng tiền chảy ra ròng hơn 600 triệu USD vào tuần trước, đây là hoạt động tồi tệ nhất kể từ cuối tháng Tư năm nay.

Một số trader đã cảnh báo về việc Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 60.000 USD trong trường hợp không có chất xúc tác tăng trưởng.

Vào thời điểm viết bài lúc 6:00 sáng hôm nay 20/6, Bitcoin đang giao dịch ở mức 65.020 USD, giảm 4.82% trong 7 ngày qua.

Các chuyên gia nói gì về giá vàng và Bitcoin trong tuần này?

Các tin khác