Từ khóa: #Cảng Cái Mép

Kỳ vọng từ cảng biển

Kỳ vọng từ cảng biển

(ĐTTCO) - Theo quy hoạch, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng cộng 69 dự án cảng biển với công suất thiết kế 278 triệu tấn/năm. Đồng thời, chủ trương phát triển khu thương mại tự do (TMTD) gắn với cảng biển khu vực Cái Mép - Thị Vải là một trong những mô hình mới đang được kỳ vọng mang lại hiệu quả kinh tế cho Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và Đông Nam bộ nói chung.
Hợp lực, đột phá để phát triển cảng biển - Nơi quá tải, chỗ thừa công suất

Hợp lực, đột phá để phát triển cảng biển - Nơi quá tải, chỗ thừa công suất

(ĐTTCO) - Đã 30 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 55/QĐ-TTg phê duyệt tổng thể quy hoạch hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép - Thị Vải và cũng khoảng chừng đó năm TPHCM thực hiện quy hoạch di dời hệ thống cảng biển trên sông Sài Gòn ra khỏi nội thành để có dư địa phát triển tốt hơn.
Bình Phước: Sốt đất sau đề xuất xây cầu Mã Đà

Bình Phước: Sốt đất sau đề xuất xây cầu Mã Đà

(ĐTTCO) - Sau khi thông tin tỉnh Bình Phước đề xuất, kiến nghị Thủ tướng xem xét, phê duyệt dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT753 và xây dựng cầu Mã Đà (xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú) kết nối với tỉnh Đồng Nai đi sân bay quốc tế Long Thành và cảng Cái Mép - Thị Vải vào cuối tuần qua.
Gia An, một dự án tại huyện Đất Đỏ đang thu hút khách hàng.

Thị trường bất động sản Bà Rịa- Vũng Tàu sôi động sau giãn cách

(ĐTTCO) - Hoạt động đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản dần trở lại bình thường. Nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư sau nhiều tháng “nghỉ ngơi”, một trong những thị trường mà họ hướng đến là các tỉnh lân cận TPHCM, đặc biệt là Bà Rịa - Vũng Tàu.
Cảng Cái Mép  mới phát triển phần… mép!

Cảng Cái Mép mới phát triển phần… mép!

(ĐTTCO) - Bài viết của hãng tin Bloomberg về cảng biển Việt Nam không chỉ xác định số tiền thiếu hụt trong đầu tư cảng biển, mà cái thiếu lớn nhất đó chính là một “dự án khai thông” sự tắc nghẽn tại các cảng biển. Vì sao lại có sự tắc nghẽn của một dự án cảng biển quan trọng bậc nhất Việt Nam?