Cây xăng ở khu vực ngoại thành TP.HCM luôn trong tình trạng thiếu hàng

(ĐTTCO)- Mặc dù giá xăng đã tăng trở lại từ 15h chiều 1/11, nhưng tại TP.HCM, việc giao dịch mua bán mặt hàng này vẫn khó khăn. Nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn vẫn trong tình trạng đóng cửa.
Cây xăng gần Bến xe Miền Đông (Phường 26, quận Bình Thạnh) chưa giải quyết được vấn đề khan hàng nhiều tuần qua. (Ảnh: Hoàng Minh)
Cây xăng gần Bến xe Miền Đông (Phường 26, quận Bình Thạnh) chưa giải quyết được vấn đề khan hàng nhiều tuần qua. (Ảnh: Hoàng Minh)

Theo ghi nhận, mặc dù giá xăng tăng trở lại nhưng tình hình tại các cửa hàng xăng dầu vẫn khá căng thẳng. Tại các cây xăng của Nhà nước người dân tập trung mua rất đông, vì các cây xăng tư nhân vẫn trong tình trạng khan hiếm nguồn hàng.

Anh Trương Thành Trung, ngụ Quận 8, là nhân viên giao hàng cho biết: "Chỉ có những cây xăng của nhà nước như Petro là mở cửa thôi. Các cửa hàng kia đa phần là đóng cửa, giăng dây để bảng báo hết thôi. Bây giờ mình làm công tác vận chuyển mà đổ xăng không được đổ nhiều, với lại chờ quá lâu".

Còn tại khu vực ngoại thành, nhiều cửa hàng xăng đóng cửa đồng loạt nên người dân phải đi vào khu vực nội thành mới có thể mua được xăng.

Tại cuộc họp về kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2022 của TP.HCM diễn ra chiều nay (1/11), Sở Công thương TP.HCM cho biết, đến 12h trưa nay, TP.HCM có 108/550 cửa hàng mở cửa nhưng thiếu xăng. Việc cung ứng xăng dầu gặp nhiều khó khăn do nguồn cung thiếu hụt. TP.HCM cố gắng khắc phục khi huy động các đơn vị lớn gồng gánh.

Như Petrolimex đang hoạt động 200% công suất nhưng không đủ cung ứng, khiến việc thiếu xăng thường xuyên xảy ra ở Quận 12, Bình Tân, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh. Bên cạnh đó, với mỗi đợt điều chỉnh giá là một lần “sốc thị trường” ảnh hưởng đến nhu cầu người dân.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết: "Chúng tôi cũng đã vận động các đơn vị chia sẻ năng lượng với nhau. Hy vọng sẽ có những cải thiện và thời gian sắp tới, trong điều hành liên bộ có ghi nhận chi phí của việc vận hành thì thị trường xăng dầu sẽ ổn định hơn".

Các tin khác