Từ khóa: #CĐS

Ông Nguyễn Nhật, Phó Tổng biên tập Thường trực báo SGGP phát biểu khai mạc buổi tọa đàm. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chuyển đổi số trong tài chính ngân hàng: Không làm ngay sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

(ĐTTCO) - Nhằm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số (CĐS) nền kinh tế, nhất là trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng (NH), sáng nay 24-11, Viện Chiến lược phát triển kinh tế số phối hợp cùng báo SGGP – Đầu tư Tài chính và Khoa Tài chính, Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức buổi toạ đàm “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng: Kinh nghiệm của Hàn Quốc”.
Đoàn cán bộ lãnh đạo của một tỉnh theo dõi phần mềm chuyển đổi số trong quản lý và giám sát.

Những ẩn số bài toán chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trước khi dịch Covid-19 bùng nổ chỉ khoảng 20% doanh nghiệp (DN) quan tâm đến chuyển đổi số (CĐS), nay phần đông DN đều nhận thấy phải thực hiện. 
Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

Chuyển đổi số đừng quên người lớn tuổi

(ĐTTCO) - Sáng sớm, đi ngang văn phòng phát chuyển hàng hóa, thư từ qua Viettel, gặp ông bạn già thất thểu đi ra với vẻ mặt buồn so, hỏi sao, ông nói họ không nhận chuyển bưu kiện vì không có app của Viettel. 
HĐĐT là động lực CĐS, tránh thất thu thuế xuyên biên giới.

Hoàn thiện quản lý thuế xuyên biên giới

(ĐTTCO) - Việc hoàn thiện khung khổ chính sách và phương tiện quản lý thuế trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới là bước đột phá về cải cách, khi cùng lúc đạt được cả 2 mục tiêu: Tạo đà thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) cho nền kinh tế và bù đắp khoản thiếu hụt ngân sách nhà nước (NSNN). Và hiện nay có dấu hiệu khả quan.

Hiệp hội DN TPHCM tư vấn cho DN chuyển đổi số.

Nhận rõ mặt trái trong chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Những mặt tích cực của chuyển đổi số (CĐS) đối với doanh nghiệp (DN) là điều đã được nói đến nhiều lần, các DN cũng đang từng bước nhìn nhận rõ những điểm này. Thế nhưng, CĐS cũng có những mặt trái cần được nhìn ra và tìm giải pháp. 

Ảnh minh họa.

Cấp thiết đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, quá trình chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể bị chậm lại. Điều đó đồng nghĩa nhiều doanh nghiệp dễ bị phá sản trong tương lai.