CEO Binance CZ bác bỏ tin đồn bị FBI bắn lan truyền trên WeChat

(ĐTTCO) - CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) bác bỏ tin đồn rằng anh đã bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) “bắn”, vốn đang được “lan truyền rộng rãi” trên nền tảng nhắn tin WeChat của Trung Quốc.
CEO Binance CZ bác bỏ tin đồn bị FBI bắn lan truyền trên WeChat

Trong một tweet ngày 4-3, CZ đã phản hồi về những suy đoán sai lệch lan truyền trên WeChat, tuyên bố rằng anh đã bị FBI bắn, nhân cơ hội này để nhắc lại mối quan hệ hợp tác chặt chẽ tồn tại giữa Binance và FBI.

CZ đã viết số “4” ở cuối dòng tweet, ám chỉ dòng tweet ngày 3-1 của anh về việc đơn giản hóa các mục tiêu cho năm 2023.

Số 4 như một lời nhắc nhở bỏ qua FUD, tin tức giả mạo, các cuộc tấn công và những điều gây rối khác.

3 mục tiêu đầu tiên được liệt kê là tập trung vào giáo dục, tuân thủ cũng như sản phẩm và dịch vụ.

Ngay sau đó, CZ đã đăng lại một tweet của một người dùng hỏi rằng, “Tôi nghe nói anh đã bị bắn bởi FBI? Nếu đó là sự thật, anh chỉ cần gật đầu và đưa ra gợi ý”.

Người dùng đã khoanh tròn văn bản trên ảnh chụp màn hình có nội dung “Zhao Changpeng đã bị FBI bắn”.

Harry Denley, một nhà phân tích bảo mật của Metamask, đã ví sự kiện này giống như một tin đồn thất thiệt lan truyền về đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vào năm 2017 về việc anh ấy “chết trong một vụ tai nạn ô tô”.

Denley gọi tin đồn về CZ là “sự mô phỏng nỗ lực thao túng thị trường” và gợi ý rằng CZ đã đưa ra “bằng chứng về sự sống” với block hash Binance Smart Chain (BSC) mới nhất.

Trước đó vào tháng 10-2022, Binance.US đã thuê cựu đặc vụ FBI BJ Kang làm lãnh đạo đơn vị điều tra nhằm chống lại hoạt động bất hợp pháp trên nền tảng.

Kang từng được Reuters mệnh danh là “người đàn ông đáng sợ nhất Phố Wall” sau khi chụp được hình ảnh đang bắt giữ Bernie Madoff, người bị kết tội điều hành kế hoạch Ponzi lớn nhất cho đến nay.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT