Chán ngấy lệnh đóng cửa, tỷ phú Elon Musk quyết định 'say goodbye' California, chuyển đến Texas

(ĐTTCO) - Musk đã chỉ trích gay gắt các chính sách khóa cửa của California.
Elon Musk, Người sáng lập và Kỹ sư trưởng của SpaceX, phát biểu trong Hội nghị Vệ tinh 2020 tại Washington, DC, Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 3 năm 2020. Yasin Ozturk / Anadolu Agency qua Getty Images
Elon Musk, Người sáng lập và Kỹ sư trưởng của SpaceX, phát biểu trong Hội nghị Vệ tinh 2020 tại Washington, DC, Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 3 năm 2020. Yasin Ozturk / Anadolu Agency qua Getty Images

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba 8/12, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tiết lộ ông đã rời California và chuyển đến Texas.

Musk, người đã có hơn một ngôi nhà ở Los Angeles và một ngôi nhà ở Bay Area, đã đưa ra thông báo này tại hội nghị thượng đỉnh thường niên của Hội đồng Giám đốc điều hành The Wall Street Journal trong một cuộc phỏng vấn với tổng biên tập Matt Murray.

Động thái của Musk được đưa ra sau nhiều tháng ông công khai chỉ trích phản ứng của bang California đối với đại dịch Covid-19.

Vào cuối tháng 4, phát biểu trong cuộc họp thu nhập của Tesla, Musk đã tăng cường hùng biện của mình về các lệnh khóa cửa trên toàn quốc, gọi chúng là “phát xít”.

Musk nói: “Chúng tôi hơi lo lắng về việc không thể tiếp tục hoạt động sản xuất ở Bay Area và đó là một rủi ro nghiêm trọng. Theo tôi, việc mở rộng lệnh ở yên tại chỗ, hay như chúng ta gọi là 'bắt giam người ta trong nhà của họ', là chống lại tất cả các quyền Hiến định của họ, phá vỡ quyền tự do của mọi người theo những cách kinh khủng và sai trái".

Vào đêm hôm trước, Musk đã đưa ra một loạt các tweet nhắm mục tiêu đến các vụ đóng cửa trên khắp đất nước, nói rằng, "Hãy trả lại tự do cho mọi người!" để đáp lại một bài báo quan điểm của Wall Street Journal hỏi liệu chính sách khóa cửa có cứu được mạng người hay không.

Vào tháng 5, Musk đã đe dọa sẽ chuyển khỏi California sau khi các lệnh ở tại chỗ buộc anh phải đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô duy nhất của mình tại Hoa Kỳ.

Vào giữa tháng 5, anh đã đưa ra một dấu hiệu về việc anh đã chán ngấy sự quản lý cánh tả của bang California quê hương của mình, và dường như kêu gọi những người theo dõi trên Twitter tham gia vào những người bảo thủ của Mỹ khi anh viết ngắn gọn: “Hãy uống viên thuốc màu đỏ”.

WSJ lưu ý, “Giám đốc điều hành ô tô sau đó đã đệ đơn kiện hạt Alameda, nơi có nhà máy Tesla, và thách thức chính quyền địa phương bằng cách tiến hành mở cửa trở lại nhà máy, vì họ dám bắt ông ta. Hạt cuối cùng đã cho nhà máy mở cửa trở lại và không theo đuổi một vụ bắt giữ".

Vào tháng 10, Musk đã nộp các thủ tục giấy tờ chuyển quỹ cá nhân của mình từ California đến Austin, Texas, theo hồ sơ địa phương. Hãng Space Exploration Technologies Corp. của Musk, hay SpaceX, có hoạt động tại Texas.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT