Từ khóa: #texas

Tỷ lệ các hộ gia đình chọn hình thức giáo dục tại nhà cho trẻ em 5-17 tuổi đã tăng mạnh trong đại dịch.

Giáo dục tại nhà ở Mỹ trào lưu tạm thời?

(ĐTTCO) - Ở Mỹ, giáo dục tại nhà (homeschooling) là hình thức hợp pháp, nhưng chưa bao giờ được xem là điều “bình thường”. Tuy vậy, “đại dịch Covid-19 đã làm bùng nổ hình thức giáo dục này” - Khadija Ali-Coleman, nhà nghiên cứu các trường hợp trẻ em người Mỹ gốc Phi được giáo dục tại nhà cho biết.

 Ảnh: Carlos Barria/Reuters

Tướng Flynn: Mỹ nên có một cuộc đảo chính!

(ĐTTCO) - Michael Flynn, người từng là cố vấn an ninh quốc gia của Donald Trump, nói với đám đông tại một hội nghị QAnon ở Dallas, Texas, vào cuối tuần này rằng Mỹ nên có một cuộc đảo chính.
Ảnh minh họa.

Texas sắp cho mang súng ngắn không cần giấy phép

(ĐTTCO) - Hôm 24/5, Cơ quan lập pháp bang Texas (Mỹ) đã thông qua dự luật cho phép người dân mang súng mà không cần giấy phép, đồng thời chuyển dự luật cho Thống đốc bang Greg Abbott chờ ký ban hành.

Cuộc quật khởi của “nhà đầu tư Reddit” (*)

Cuộc quật khởi của “nhà đầu tư Reddit” (*)

(ĐTTCO)-Tuần lễ bắt đầu từ ngày thứ hai 25-1 được dự đoán là tuần lễ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và công bố lợi nhuận của những công ty chủ chốt Mỹ. Thế nhưng, đến cuối tuần, hầu như giới đầu tư ở Wall Street không còn để ý đến Fed đã nói gì hay lợi nhuận của Tesla, Microsoft, Apple nữa. Cả thị trường bàn về những cổ phiếu mệnh giá nhỏ như Game Stop. 
Tổng thống Trump khẳng định Big Tech đã phạm sai lầm "thê thảm". (Ảnh: CNBC)

Tổng thống Trump: Big Tech đang chia rẽ nước Mỹ

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ lỗi cho các hãng công nghệ lớn vì chia rẽ đất nước, vài ngày sau khi Twitter và Facebook cấm vĩnh viễn ông trên nền tảng của họ vì vụ bạo loạn Đồi Capitol.  

Ảnh minh họa.

Google và Facebook bị cáo buộc thông đồng

(ĐTTCO) - Một nhóm gồm 10 bang của Mỹ do Đảng Cộng hòa lãnh đạo đã mở cuộc chiến mới chống lại sự độc quyền của Google, cáo buộc gã khổng lồ internet lạm dụng độc quyền quảng cáo trực tuyến và thông đồng với Facebook để bức tử các sàn giao dịch quảng cáo của đối thủ.
Ảnh minh họa.

Một nghị sĩ Texas đề xuất ly khai khỏi Mỹ

(ĐTTCO) - Trong lịch sử, Texas từng có thời kỳ ly khai khỏi “Hợp chúng quốc Hoa Kỳ” khi gia nhập “Liên minh miền Nam Hoa Kỳ” vào năm 1861 khi cuộc Nội chiến tại Mỹ bắt đầu. Tuy nhiên, sau đó, ở đỉnh cao của công cuộc Tái thiết, Texas đã được tái gia nhập.

Ứng cử viên Tổng chưởng lý Pennsylvania, Josh Shapiro hứa hẹn cải cách tư pháp hình sự trong một bài phát biểu tại Đại học LaSalle ở Philadelphia, PA vào ngày 28 tháng 9 năm 2016. (Ảnh của Cory Clark / NurPhoto qua Getty Images)

Pennsylvania đáp lại vụ kiện bầu cử Texas, Ohio tham gia

(ĐTTCO) - Pennsylvania đã đáp lại vụ kiện của Texas nhằm ngăn cấm Pennsylvania và ba tiểu bang chiến trường khác bỏ phiếu trong cử tri đoàn, gọi vụ kiện là “sự lạm dụng có chủ đích đối với quy trình tư pháp”.