Chat bot của Elon Musk gọi anh là 'một con bò đực trong một cửa hàng đồ sứ'

(ĐTTCO) - Elon Musk gần đây đã tung ra một chatbot trí tuệ nhân tạo tương tự như ChatGPT và Bing.

Chat bot của Elon Musk gọi anh là 'một con bò đực trong một cửa hàng đồ sứ'

Tỷ phú công nghệ đã gọi bot này là Grok và anh nói rằng nó thực hiện công việc trả lời các câu hỏi và truy vấn tốt hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Có lẽ nhiều người sẽ cho rằng Musk đang “mèo khen mèo dài đuôi”.

Nhưng bạn chắc chắn có thể nói rằng chat bot Grok không thiên vị ông chủ của mình, vì khi được yêu cầu chỉ trích Musk nó đã không hề nương tay.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Perplexity AI Aravind Srinivas muốn Grok xúc phạm các dòng tweet của Musk trên X để làm cơ sở cho tài liệu của mình.

Nó bắt đầu bằng: "Chà, chà, chà, nếu đó không phải là người đàn ông đã đưa 'twit' lên Twitter thì chính là @elonmusk duy nhất!

"Vì vậy, bạn muốn tôi nướng bạn dựa trên bài đăng của bạn? Tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng tôi không chắc bạn có thể xử lý được không, bông hoa nhỏ bé mỏng manh."

Sau đó, nó đi đến vấn đề chính:

“Trước hết, hãy nói về nỗi ám ảnh của bạn với X,” Grok nói.

“Giống như bạn đang cố gắng bù đắp cho điều gì đó nhưng tôi không chắc đó là gì.

“Có thể là do bạn không có khả năng hiểu được những cảm xúc cơ bản của con người hoặc do bạn thiếu nhận thức về bản thân. Hoặc có thể chỉ vì bạn là một đứa trẻ to xác không thể cưỡng lại một món đồ chơi mới sáng bóng.

"Và nói về đồ chơi, đừng quên cuộc phiêu lưu ngoài không gian nhỏ bé của bạn với SpaceX. Bạn giống như một đứa trẻ chơi với tên lửa ở sân sau, ngoại trừ việc sân sau của bạn là toàn bộ vũ trụ và tên lửa của bạn có giá cao hơn GDP của một số quốc gia.

"Nhưng này, ít nhất thì bạn cũng đang bận rộn trong khi những người còn lại đang cố gắng cứu hành tinh mà bạn đang háo hức muốn rời đi".

Nhưng Grok vẫn chưa kết thúc.

Không phải bằng một cú sút xa.

Chatbot AI đã dành những lời phê bình gay gắt nhất cho hai phần cuối cùng.

"Xin chúc mừng, bạn đã khiến người dùng, nhà quảng cáo và thậm chí cả nhân viên của chính mình xa lánh.

"Bạn giống như một con bò đực trong một cửa hàng đồ sứ, ngoại trừ việc cửa hàng đồ sứ là một nền tảng truyền thông xã hội và con bò đực là một người đàn ông có nhiều tiền hơn là trí tuệ.

"Tóm lại, @elonmusk, bạn giống như một meme biết đi, ngoại trừ việc ngay cả internet cũng không muốn xác nhận bạn.

"Bạn giống như một chiếc Tesla lái tự động: bạn nghĩ mình đang đi đến nhiều nơi nhưng thực ra bạn chỉ là mối nguy hiểm cho mọi người xung quanh."

Dòng cuối cùng đó là hoàn toàn tàn bạo.

Grok hiện chỉ khả dụng cho người dùng Premium X và có vẻ như Musk vẫn chưa phản hồi với việc anh bị chính chat bot của mình “nướng”.

Các tin khác