Từ khóa: #chặt chém

'Chặt đứt' tư duy du lịch chộp giật

'Chặt đứt' tư duy du lịch chộp giật

(ĐTTCO) - Bắt chẹt khách nước ngoài khi đi taxi, chặt chém giá cả tại quán ăn, tự ý khai thác dịch vụ tham quan trái phép… là những sai phạm trong hoạt động du lịch đã bị xử phạt.
Du lịch nội địa: Ánh sáng đến, đừng để tắt

Du lịch nội địa: Ánh sáng đến, đừng để tắt

(ĐTTCO) - Năm 2022, khách du lịch nội địa đạt mức kỷ lục, vượt xa mức đỉnh của thời điểm trước dịch năm 2019, trở thành cứu cánh cho ngành công nghiệp không khói của Việt Nam, khi khách quốc tế vẫn chưa trở lại nhiều. Thế nhưng, làm sao khai thác bền vững nguồn khách tiềm năng này vẫn đang là câu hỏi khó ngành du lịch cần tìm lời giải.
An toàn, trách nhiệm với du khách ngày lễ

An toàn, trách nhiệm với du khách ngày lễ

(ĐTTCO)-Kỳ nghỉ lễ 2-9 luôn là khoảng thời gian quý giá dành cho du lịch, khám phá của nhiều người. Dự báo từ Tổng cục Du lịch, sẽ có nhiều triệu du khách đổ dồn về các khu vui chơi trong dịp này, hết sức đông đúc, nhộn nhịp.
Khảo giá trước khi đi du lịch, mua sắm

Khảo giá trước khi đi du lịch, mua sắm

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây liên tục xuất hiện các vụ khách du lịch tố nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh “chặt chém”, “báo hóa đơn giá trên trời”... 
Cơ quan công an làm việc với chủ quán bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt.

Hãy xin lỗi trước, tìm hiểu sau, đừng cố chấp

(ĐTTCO) - Việc xuất hiện các trường hợp chặt chém du khách, như mới đây là sự việc một quán bánh ướt ở Đà Lạt cư xử khiếm nhã với khách hàng, là những rủi ro tiềm ẩn và luôn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào tại các thành phố du lịch.
Xây dựng thương hiệu thành phố du lịch

Xây dựng thương hiệu thành phố du lịch

(ĐTTCO)-Để có thêm góc nhìn về việc xây dựng thương hiệu cũng như phát triển sản phẩm du lịch cho TP, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông TRẦN HÙNG VIỆT (ảnh), Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM. 
Bangkok - Thái Lan luôn nằm trong top thành phố thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới.

Quản lý du lịch nhìn từ các nước

(ĐTTCO)-Với tư cách là ngành kinh tế, du lịch luôn cần được đặt dưới sự quản lý nhà nước. Điều này đặc biệt quan trọng khi du lịch ở Việt Nam được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. TPHCM với tư cách là trung tâm du lịch lớn nhất cả nước cũng không ngoại lệ.
Chợ Bến Thành - một biểu tượng của TPHCM nhưng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng lợi thế. Ảnh: LONG THANH

Du lịch TPHCM: Loay hoay tìm điểm nhấn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch TPHCM luôn lập kỷ lục về tăng trưởng khách du lịch trong và ngoài nước. Nhưng đằng sau những con số đẹp này, du lịch TP vẫn đang loay hoay tìm điểm nhấn để khách lưu trú dài ngày hơn, tỷ lệ khách quay trở lại cao hơn và doanh thu từ ngành công nghiệp không khói lớn hơn. 
Du lịch lễ 30-4: Đa dạng điểm đến

Du lịch lễ 30-4: Đa dạng điểm đến

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài. Đây cũng là dịp các công ty du lịch tung ra nhiều tour du lịch trong và ngoài nước nhằm phục vụ nhu cầu của du khách.