Từ khóa: #chi tiêu

Holder Bitcoin dài hạn lần đầu tiên có lãi sau gần 1 năm

Holder Bitcoin dài hạn lần đầu tiên có lãi sau gần 1 năm

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu blockchain, holder Bitcoin dài hạn có lời lần đầu tiên sau 11 tháng. Trong lịch sử, khả năng sinh lời của holder dài hạn khôi phục thường báo trước các đợt phục hồi lớn trên thị trường tiền điện tử.
Các quân nhân Ukraine bắn lựu pháo D30 gần thành phố Bakhmut, Ukraine ngày 23/4/2023. REUTERS/Sofiia Gatilova

Xung đột Ukraine thúc đẩy chi tiêu quân sự toàn cầu tăng kỷ lục

(ĐTTCO) – Chi tiêu quân sự toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục vào năm ngoái khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã thúc đẩy mức tăng chi tiêu hàng năm lớn nhất ở châu Âu kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh 3 thập kỷ trước, một viện nghiên cứu về xung đột và vũ khí hàng đầu cho biết vào thứ Hai 24/4.
Ảnh: VnEconomy

Kinh tế đêm: Giải pháp hút khách quốc tế?

(ĐTTCO)-Theo số liệu từ SSI Research, khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm chỉ đạt gần 60% so với giai đoạn 2019, cho thấy sự phục hồi dòng khách quốc tế còn chậm.
Khách du lịch Hàn Quốc cũng rất tiềm năng, do vậy cần một chiến lược truyền thông trở lại sau Covid-19 với một kịch bản và chiến lược rõ ràng. Trong ảnh: Khánh Hoà đón khách Hàn Quốc dịp đầu năm mới 2023.

Du lịch Việt mãi bị động nếu…

(ĐTTCO) - Ông Đặng Mạnh Phước, Giám đốc điều hành The Outbox Company (công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu chuyên sâu về du lịch, khách sạn), cho rằng để khai thác tốt thị trường khách du lịch quốc tế, ngành du lịch cần chiến lược, kịch bản và cả kế hoạch hành động, không nên bị động chờ khách đến.
Ảnh minh họa.

Du lịch Việt Nam: Từ kỳ vọng đến thất vọng?

(ĐTTCO) - Năm 2022, Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu đón 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, nguyên nhân do khách Trung Quốc vẫn chưa trở lại. Bước qua năm 2023, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế khi kỳ vọng Trung Quốc đã chính thức mở cửa trở lại vào tháng 1-2023.
Một góc du Xuân Quý Mão ở TPHCM.

Khách du lịch tăng, nhưng chi tiêu giảm!

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, tuần nghỉ Tết Quý Mão ngành du lịch phục vụ 9 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 47% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này mang lại hy vọng một năm mới bùng nổ cho ngành du lịch, trong đó nội địa vẫn là trụ cột chính. Thế nhưng những thách thức lại đang xuất hiện…
Ảnh minh họa.

Thế giới cần Mỹ và Trung Quốc chấm dứt chiến tranh thương mại

(ĐTTCO) - Khi tăng trưởng toàn cầu chậm lại, Mỹ phải tăng chi tiêu của chính phủ và đánh thuế, trong khi Trung Quốc có thể thu được phần còn sót lại bằng cách chi tiêu đầu tư lớn hơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất, sự trở lại mạnh mẽ của thương mại song phương Mỹ - Trung sẽ giúp khôi phục lại niềm tin kinh tế.
Chi tiêu kiểu mới

Chi tiêu kiểu mới

(ĐTTCO) - Hậu giãn cách xã hội, dù nhịp sống đang trở lại bình thường nhưng không ít bạn trẻ đã và đang đối diện với khó khăn trong việc sắp xếp cuộc sống và chi tiêu.
Ông Biden. Nguồn ảnh: Fox News.

Nhiều người Mỹ nghi ngờ gói chi tiêu khổng lồ của ông Biden

(ĐTTCO) – Hầu hết các cử tri Mỹ đều hoài nghi về tác động của hai gói chi tiêu mà các đảng viên Dân chủ Quốc hội đang nhắm đến để thông qua trước cuối năm nay, bất chấp các cuộc đàm phán đã tiêu tốn đồi Capitol trong nhiều tháng.
Thế vận hội Mùa hè Tokyo được dự đoán sẽ thúc đẩy chi tiêu quảng cáo trong năm nay.

Chi tiêu quảng cáo đạt đỉnh mới sau đại dịch

(ĐTTCO) – Vicent Létang, Phó Chủ tịch điều hành toàn cầu của Magna cho biết: “Khi nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ và nhanh hơn dự đoán ở một số thị trường quảng cáo lớn nhất thế giới, đặc biệt là Mỹ, Anh và Trung Quốc, và khi nhu cầu tiêu dùng tăng nhanh, các thương hiệu cần kết nối lại với người tiêu dùng.”
Chi tiêu mùa dịch

Chi tiêu mùa dịch

(ĐTTCO) - Lỉnh kỉnh xách bịch mận, bịch cam sành, vài cây sả, nhánh gừng, mấy củ khoai lang và gói bột mì, Nguyễn Như Hoài (sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) và cô bạn cùng phòng hào hứng chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ.