Chiến dịch Biden bị phản ứng dữ dội vì quảng cáo nói CEO công nghệ Michigan là chủ quán bar gặp khó

(ĐTTCO) - Chiến dịch Biden đang bị chỉ trích vì phát hành một quảng cáo chiến dịch truyền hình vào tuần trước, mô tả một chủ quán bar ở Michigan đang vật lộn để giữ cho công việc kinh doanh của mình trụ vững trong thời kỳ đại dịch.
Joe Malcoun được Chiến dịch Biden quảng cáo là đồng sở hữu Blind Bar.
Joe Malcoun được Chiến dịch Biden quảng cáo là đồng sở hữu Blind Bar.

Tuy nhiên, người đó trong thực tế là một nhà đầu tư công nghệ giàu có, người đã đóng góp cho chiến dịch tranh cử của cựu Phó Tổng thống. Ông cũng ủng hộ các lệnh phong tỏa của Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer khiến các doanh nghiệp phải đóng cửa lâu hơn.

Quảng cáo, được đăng lên YouTube vào thứ Năm 15/10 và phát sóng vào Chủ nhật 18/10 trên CBS trong các trận đấu NFL, có sự góp mặt của Joe Malcoun, người được liệt kê là “đồng sở hữu” của The Blind Pig, một quán bar và địa điểm âm nhạc nổi tiếng một thời ở Ann Arbor, Michigan. Malcoun đã đổ lỗi sự suy thoái kinh tế của doanh nghiệp mình là do phản ứng Covid-19 của Tổng thống Trump.

“Trong 50 năm, The Blind Pig đã mở cửa và luôn đông đúc - nhưng bây giờ nó là một căn phòng trống,” ông nói trong quảng cáo dài một phút cho thấy địa điểm trống. "Đây là thực tế phản ứng Covid của Trump."

“Chúng tôi không biết mình có thể tồn tại được bao lâu nữa khi không có bất kỳ doanh thu nào. Rất nhiều nhà hàng, quán bar trụ cột nhiều năm cũng không làm nên chuyện. Đây là nền kinh tế của Donald Trump," anh ta tiếp tục." Không có kế hoạch, bạn không biết làm thế nào để tiến lên phía trước. Nó làm cho tôi rất tức giận. Hy vọng duy nhất của tôi cho gia đình và doanh nghiệp này và cộng đồng của tôi là Joe Biden sẽ thắng cuộc bầu cử này. Đó là mẫu người mà chúng tôi cần."

Quảng cáo cũng có bài hát "Sabotage" của The Beastie Boys, đánh dấu lần đầu tiên nhóm cấp phép cho một trong những bài hát của mình để sử dụng trong một quảng cáo chính trị.

Điều mà Malcoun không nói trong quảng cáo là có khả năng nhỏ anh sẽ phải đối mặt với sự hủy hoại tài chính nếu The Blind Pig sa sút, vì anh là một “nhà đầu tư thiên thần” nổi tiếng trong một số công ty công nghệ địa phương.

Trong một tweet hồi tháng 4, Malcoun cũng ca ngợi Whitmer, lập luận rằng "cô ấy đang làm đúng" khi tiếp tục lệnh khóa cửa ở nhà của tiểu bang, điều này đã gây ra các cuộc biểu tình và buộc các doanh nghiệp như The Blind Pig phải đóng cửa lâu hơn.

Tuy nhiên, hiện anh đã xóa bài đăng đó, theo Fox News.

Đầu tháng này, Tòa án Tối cao Michigan đã bác bỏ lệnh của Whitmer về việc tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp liên quan đến coronavirus của Michigan mà không có sự chấp thuận của cơ quan lập pháp. Tình trạng khẩn cấp ban đầu được ấn định kết thúc vào ngày 30 tháng 4 nhưng Whitmer đã sử dụng quyền hành pháp để gia hạn.

Blind Pig mở cửa trở lại một thời gian ngắn vào tháng 6, tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt như yêu cầu đeo mặt nạ, thực thi cách giãn xã hội, dọn dẹp tích cực và hạn chế khách.

Nhưng Malcoun đã nói với MLive trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm đó rằng anh đã quyết định hủy các sự kiện trực tiếp trong tương lai cho mùa hè, với lý do tỷ lệ tham dự thấp và khó truyền đạt các quy tắc cập nhật của coronavirus cho công chúng.

“Giờ chúng tôi đã thử và thấy thật khó để truyền đạt ý nghĩa của việc tổ chức một chương trình ca nhạc trực tiếp và thực sự xa lánh về mặt xã hội, chúng tôi quyết định thực sự không đáng để thử. Điều cuối cùng chúng tôi muốn là trở thành tâm chấn của một đợt bùng phát mới,” Malcoun nói với tờ báo.

Sau khi thừa kế số tiền từ ông nội của vợ, người mà anh ví như “trúng số”, Malcoun cho biết anh thành lập CKM Capital Partners vào năm 2013 và cuối cùng trở thành “nhà đầu tư thiên thần” trong các công ty công nghệ địa phương, theo một cuộc phỏng vấn năm 2018 với Click On Detroit.

Anh cũng từng là Giám đốc điều hành của Nutshell, một công ty phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, kể từ năm 2014 và dưới sự lãnh đạo của anh, công ty đã huy động được ít nhất 5,5 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm và thiên thần, theo hồ sơ Crain’s Detroit Business 40 under 40 của anh.

Malcoun cũng đồng sáng lập Cahoots, một trung tâm công nghệ hợp tác và mua ba tòa nhà ở trung tâm thành phố Ann Arbor để làm nơi tiếp đón các doanh nhân.

Theo dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang, Malcoun đã tặng 5.000 đô la cho Tổng thống Biden vào tháng 7.

Chiến dịch Biden và Malcoun đã không trả lại ngay yêu cầu bình luận của Fox News.

Trong khi đó, chiến dịch Biden cũng rút một quảng cáo truyền hình khác sau khi Trung tướng về hưu Sean MacFarland nêu quan ngại về việc mô tả bất kỳ quân nhân nào mặc đồng phục trong thông điệp chính trị - cho cả Biden hoặc Tổng thống Trump - trước Ngày bầu cử, Politico đưa tin.

Quảng cáo bao gồm các bức ảnh chụp ở Iraq cho thấy Biden đi bên cạnh MacFarland, người đã lãnh đạo cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ năm 2015 đến năm 2016.

“Một số người đã suy luận một cách trực tiếp rằng sự xuất hiện của tôi xác nhận sự tán thành với cựu Phó Tổng thống”, MacFarland đã viết vào tuần trước trong một bài đăng trên LinkedIn đã bị xóa. “Tôi không phải là người làm chính trị, nhưng đây không chỉ là về tôi. Tôi phản đối việc sử dụng BẤT KỲ quân nhân nào mặc đồng phục trong các quảng cáo chính trị - dừng hoàn toàn. Con số đó tăng gấp đôi đối với các tướng lĩnh và đô đốc, ngay cả khi chúng tôi đã nghỉ hưu, như tôi đã bị".

Các tin, bài viết khác