Từ khóa: #Chính phủ Hoa Kỳ

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thay ảnh đại diện mắt laser để ủng hộ Bitcoin trên trang twitter.

Bom tấn Bitcoin của El Salvador có ý nghĩa như thế nào?

(ĐTTCO) - Kể từ khi Bitcoin được tung ra với tư cách là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, những người ủng hộ nó đã đưa ra những tuyên bố lớn về sức mạnh của nó trong việc nâng cấp các hệ thống tài chính và thay đổi bản chất của tiền tệ. 
 Ảnh: Reuters

Vaccine Covid-19 của Moderna hiệu quả 94,5%

(ĐTTCO) - Hôm thứ Hai 16/11, Moderna Inc cho biết vắc-xin thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa Covid-19, dựa trên dữ liệu tạm thời từ một thử nghiệm giai đoạn cuối, trở thành nhà sản xuất thuốc thứ hai của Hoa Kỳ báo cáo kết quả vượt xa mong đợi.
Ảnh minh họa. @NVI

Người Duy Ngô Nhĩ tại Hoa Kỳ ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử

(ĐTTCO) - Khi Donald Trump đắc cử Tổng thống vào năm 2016, anh Erkin Sidick, một người Mỹ gốc Duy Ngô Nhĩ đã cảm thấy thất vọng và bất ngờ. Anh và gia đình đã bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton vì họ yêu mến phong cách lãnh đạo của bà. Nhưng sau 4 năm, anh Sidick đã làm điều ngược lại. 
Ông Kim tháo kính để lau nước mắt ngay giữa bài phát biểu. Ảnh: Yonhap

Những giọt nước mắt Kim Jong Un ẩn chứa điều gì?

(ĐTTCO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã rơi nước mắt vào cuối tuần khi ông cảm ơn những người dân vì sự hy sinh của họ. Nhân sự kiện này, ĐTTC trích dịch một bài phân tích của Reuters về những gì ẩn chứa sau những giọt nước mắt ấy.
Mỹ buộc các mặt hàng xuất khẩu của Hồng Kông phải gắn nhãn “Made in China”

Mỹ buộc các mặt hàng xuất khẩu của Hồng Kông phải gắn nhãn “Made in China”

(ĐTTCO) - Hàng hóa sản xuất tại Hồng Kông để xuất khẩu sang Hoa Kỳ sẽ phải dán nhãn “Sản xuất tại Trung Quốc” sau 25-9, theo dự thảo của chính phủ Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là hàng hóa sản xuất tại Hồng Kông sẽ phải chịu mức thuế từ chiến tranh thương mại mà trước đây chỉ đánh vào các công ty Trung Quốc đại lục.
Gỗ dán đối mặt nhiều rủi ro phòng vệ thương mại

Gỗ dán đối mặt nhiều rủi ro phòng vệ thương mại

(ĐTTCO)-Dù đạt mức tăng trưởng tốt nhưng mặt hàng này cũng đối mặt với nhiều cáo buộc bán phá giá và lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại từ hai thị trường xuất khẩu lớn nhất là Hàn Quốc và Hoa Kỳ.