Từ khóa: #Cho thuê đất

Quang cảnh buổi tọa đàm

Kiến nghị trích 10% từ tiền sử dụng đất, tiền cho thuê đất hàng năm để tạo quỹ đất tái định cư

(ĐTTCO)- Đó là một trong số các nội dung được các đại biểu góp ý tại tọa đàm “Lấy ý kiến cán bộ, công nhân viên chức ngành TNMT đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)” do Sở TNMT TPHCM tổ chức sáng nay 4-3 với sự tham gia là lãnh đạo các phòng TNMT, lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố, Chi nhánh các quận huyện…
Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cần tiếp tục đẩy mạnh phân cấp, phân quyền đi đôi với giám sát, kiểm soát quyền lực để việc thực thi được hiệu quả, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội. (Ảnh: Nguyễn Quang)

Luật Đất đai sửa đổi: Phân cấp phân quyền phải đi đôi với giám sát kiểm soát

(ĐTTCO) - Nhiều ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần tiếp tục hướng tới hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính về đất đai bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư; có cơ chế điều tiết hợp lý, hiệu quả nguồn thu từ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất giữa Trung ương và địa phương, bảo đảm công khai, minh bạch.
Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

Kiến nghị cho phép chuyển nhượng dự án BĐS khi có quyết định giao đất, cho thuê đất

(ĐTTCO)-Để khai thông hoạt động chuyển nhượng, sáp nhập dự án bất động sản (BĐS), nhà ở và để xử lý các dự án BĐS, nhà ở bị “đắp chiếu” do chủ đầu tư yếu kém về năng lực, Hiệp Hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa kiến nghị gửi các bộ ngành đề nghị cho phép chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án BĐS khi đã “có quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

(ĐTTCO)- Ngày 24-11, Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đã ký Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr về việc Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM. 

Sửa luật mới phát huy nguồn lực đất đai

Sửa luật mới phát huy nguồn lực đất đai

(ĐTTCO) - Hội nghị Trung ương 5 vừa qua đã thống nhất cao ban hành Nghị quyết mới về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất; tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.
Đánh thuế BĐS để ngăn ngừa đất đầu cơ để hoang hóa, nhưng đây là sắc thuế rất phức tạp, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa vào luật.

Thuế Tài sản - Sắc thuế rất phức tạp, cần nghiên cứu kỹ lưỡng

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương cho ý kiến về nội dung sửa đổi Luật Thuế sử dụng đất nông nghiệp và Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trước ngày 15-4-2022, để tiến tới việc xây dựng Luật Thuế tài sản, trong đó có đánh thuế nhà và tài sản. ĐTTC đã trao đổi với GS.TSKH ĐẶNG HÙNG VÕ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, về vấn đề này.

Liên quan quản lý đất đai, kiến nghị kiểm điểm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum

Liên quan quản lý đất đai, kiến nghị kiểm điểm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum

(ĐTTCO) - Ngày 7-3, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, đã ban hành kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật quản lý, sử dụng đất đai và quản lý, đầu tư xây dựng; thanh tra các dự án, công trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất tại đô thị và thanh tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum.