Từ khóa: #cho vay tiêu dùng

Tín dụng đen đe dọa đời sống công nhân lao động, làm nhiễu loạn thị trường cho vay tiêu dùng

Tín dụng đen đe dọa đời sống công nhân lao động, làm nhiễu loạn thị trường cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO)-Lợi dụng khó khăn về tài chính của đa số người dân sau dịch Covid-19, tín dụng đen ngày càng nở rộ và hoạt động mạnh. Đặc biệt, chúng đe dọa trực tiếp đến đời sống tinh thần và vật chất của tầng lớp công nhân lao động vốn khó tiếp cận với các khoản vay cá nhân từ ngân hàng.
Thu nợ gặp khó do dịch Covid-19 bùng phát, tỷ lệ nợ xấu các công ty tài chính đang tăng mạnh.

Tỷ lệ nợ xấu bình quân các công ty tài chính ở mức 9-10%

(ĐTTCO) - Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), tổng dư nợ tín dụng của các công ty tài chính đạt khoảng 129.000 tỷ, gần như không tăng trưởng so với cuối năm 2020. Đáng chú ý, tỷ lệ nợ xấu bình quân 9-10% trong khi tỷ lệ này vào thời điểm cuối năm 2020 đạt khoảng 6%. Dự kiến đến cuối năm 2021, tỷ lệ nợ xấu sẽ tiếp tục tăng.

Cho vay tiêu dùng kích cầu nội địa

Cho vay tiêu dùng kích cầu nội địa

(ĐTTCO) - Đẩy mạnh cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, tiêu dùng đang được Chính phủ đặt ra đối với hệ thống NH. Định hướng này cũng nhằm hạn chế tình trạng tín dụng đen và kích cầu tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, để cho vay tiêu dùng (CVTD) hiệu quả và an toàn vẫn cần có thêm hỗ trợ từ cơ quan quản lý.
Đẩy lùi tín dụng đen: Thủ tục vay tiêu dùng cần nhanh gọn

Đẩy lùi tín dụng đen: Thủ tục vay tiêu dùng cần nhanh gọn

(ĐTTCO) - Vì lý do không tiếp cận được vốn chính thức, rất nhiều người đã tìm đến tín dụng đen với lãi suất cắt cổ và phải đối mặt với tình trạng thu hồi nợ theo kiểu xã hội đen. Dù quy mô tín dụng đen không quá lớn nhưng lãi suất cao, không hợp đồng, vi phạm pháp luật, đặc biệt hệ lụy về mặt xã hội rất lớn. 
Chủ động triệt phá  tín dụng đen

Chủ động triệt phá tín dụng đen

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương, cơ quan công an đã phát hiện và thực thi pháp luật với nhiều tổ chức và cá nhân trong hoạt động tín dụng đen. Điều đáng lo ngại, tệ nạn này phần lớn nhằm vào tầng lớp dân cư có thu nhập thấp, ít thông tin và thiếu hiểu biết. Để chặn được tín dụng đen, việc mở lối để người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn tín dụng hợp pháp là giải pháp quan trọng.