Từ khóa: #Chủ đất

Ruộng lúa ở thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang được máy móc san lấp, tạo mặt bằng để phân lô bán nền. Ảnh: VĂN THẮNG

Chìm trong cơn sốt đất - Quay cuồng “bão” sốt đất

(ĐTTCO) - Hiện nay, cơn sốt đất bùng lên khắp nơi, sốt từ đất ở đến đất rẫy, đất lúa, đã kéo nhiều người đi săn lùng, sục sạo để chuyển nhượng. Hễ có một thông tin về dự án hạ tầng như cao tốc, cây cầu, sân bay, khu dân cư mới hoặc một đại gia nào đó đến khảo sát… dễ dàng biến thành “mồi lửa” cho cơn sốt đất bùng cháy. 
Lật tẩy chiêu dàn cảnh lừa sổ đỏ

Lật tẩy chiêu dàn cảnh lừa sổ đỏ

(ĐTTCO) - Hàng chục vụ lừa đảo “vô tiền khoáng hậu” khắp cả nước vừa bị chặn đứng tại TP.Đà Nẵng. Thủ đoạn tinh vi đến nỗi khi vụ việc vỡ lở, chủ đất thật chỉ nắm giữ được sổ đỏ giả, còn lô đất thật và sổ thật thì bị bán từ lâu.
Dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ và cầu Cần Giờ kết nối với trung tâm TP.HCM là động lực chính cho sự tăng trưởng về giá của thị trường này. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đất Cần Giờ lại nóng

(ĐTTCO)-1.000 m2 đất nuôi thủy sản ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ có giá 500 triệu đồng, chỉ sau một ngày đã được chủ đất đẩy lên 550 triệu.
San lấp mặt bằng thi công khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Ảnh: VĂN PHONG

Điểm sáng công tác giải phóng mặt bằng

(ĐTTCO)-Ngay sau khi được giao thực hiện công tác giải phóng mặt bằng - là dự án độc lập phục vụ dự án CHKQT Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã thành lập ban chỉ đạo từ cấp tỉnh xuống xã (có đất bị thu hồi).
Săn nhà, đất giá rẻ hậu Covid-19

Săn nhà, đất giá rẻ hậu Covid-19

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp khiến thị trường BĐS rơi vào tình trạng chao đảo, nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tại TPHCM bắt đầu tìm kiếm cơ hội mua nhà, đất với giá hợp lý. Các chủ dự án hiện cũng có động thái đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn để tăng kích cầu.

Giao dịch dân sự, cần xác lập đầy đủ chứng cứ

Giao dịch dân sự, cần xác lập đầy đủ chứng cứ

(ĐTTCO) - Một chị đi mượn nợ, chủ nợ yêu cầu ghi giấy mượn nợ, đến khi trả thì chủ nợ nói giấy mượn nợ đã mất. Chị nghĩ đã trả nợ xong sẽ không có vấn đề gì. Bỗng một ngày chị nhận giấy báo án của tòa, người cho mượn nợ đã dùng giấy mượn nợ của chị đi kiện đòi nợ lần nữa.