Chứng khoán đảo chiều tăng gần 13 điểm

(ĐTTCO) - Sau chuỗi 4 phiên điều chỉnh giảm trước áp lực bán tháo, VN Index chính thức đảo chiều tăng điểm trong phiên 9-4.

Chứng khoán đảo chiều tăng gần 13 điểm

Đầu kéo cho chỉ số phiên hôm nay là 2 mã cổ phiếu nhà băng BID, CTG. Tiếp đến là các mã có vốn hóa lớn MWG, GVR, MSN, HPG, VRE, SSI, VHM, VND... Tuy nhiên, chiều ngược lại, mã có vốn hóa lớn nhất thị trường là VCB bất ngờ trở thành “tội đồ” khi lấy đi của chỉ số gần 0,8 điểm.

Về nhóm ngành, ngoại trừ nhóm y tế đóng phiên trong sắc đỏ, các nhóm ngành còn lại đều các tác động tích cực lên chỉ số, theo thứ tự đóng góp là ngân hàng, chứng khoán, bán lẻ, bất động sản, thép, xây dựng…

Kết phiên, VN Index tăng 12,47 điểm, tương đương 1%, lên 1.262,8 điểm. Toàn sàn HoSE có 322 mã tăng, 137 mã giảm và 71 mã đi ngang. Sắc xanh cũng chiếm vị thế lớn trên rổ VN30 với 22 mã tăng so với 4 mã giảm và 4 mã đứng giá.

Dù thị trường kết phiên với số điểm tăng nhưng thanh khoản lại bất ngờ đi xuống với 717 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 17.147 tỷ đồng. Dẫn đầu về giá trị giao dịch là MWG đạt 1.012 tỷ đồng. Danh sách các mã có giá trị khớp lệnh cao còn có NVL, DIG, VIX, STB.

Điểm sáng phiên hôm nay là khối ngoại với giá trị mua ròng sàn HoSE đạt gần 270 tỷ đồng. Dẫn đầu về giá trị mua ròng là MWG (276 tỷ đồng). Tiếp sau là các mã SBT, BID, MSN, HPG.

Các tin khác