Chứng khoán Mỹ xác lập kỷ lục mới trong ngày Black Friday

(ĐTTCO)-Ngày Black Friday năm nay chứng kiến sự tăng điểm đồng loạt của các chỉ số chủ lực trên thị trường chứng khoán Mỹ do tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư đối với một trong những dịp mua sắm lớn nhất trong năm này.
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ ngày 16/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ ngày 16/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 24/11, chỉ số S&P 500 tiếp tục thiết lập kỷ lục mới khi tăng 0,2% lên mức 2.602,42 điểm. Đây cũng là lần đầu tiên chỉ số S&P 500 đóng cửa trên ngưỡng 2.600 điểm.

Chỉ số công nghệ Nasdaq cũng viết tiếp kỷ lục khi tăng 0,3% lên mức 6.889,16 điểm và đây cũng là phiên thứ 3 liên tiếp chỉ số này chốt phiên ở mức cao. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Down Jones cũng tăng 0,1% lên mức 23.557,99 điểm.

Sắc xanh tràn ngập thị trường chứng khoán Phố Wall chủ yếu nhờ động lực chính từ nhóm cổ phiếu của các hãng công nghệ điện tử và cổ phiếu bán lẻ.

Giá cổ phiếu của Amazon "nhảy vọt" 2,6% khi hãng này tung ra một loạt ưu đãi hấp dẫn trước ngày "Cyber Monday," ngày mua sắm sau tuần nghỉ lễ Tạ ơn.

Các nhà bán lẻ khác cũng đồng loạt ghi nhận giá cổ phiếu tăng, trong đó cổ phiếu của Macy's tăng 2,1%; Gap tăng 1,6%; Best Buy tăng 0,9%; và Kohl's tăng 1%.

Trong khi đó, cổ phiếu của nhà bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart cũng tăng 0,2%. Ngược lại, cổ phiếu của Target và Nordstrom lại lần lượt ghi nhận mức giảm 2,8% và 0,5%.

Black Friday, diễn ra một ngày sau lễ Tạ ơn, là ngày mở đầu cho mùa mua sắm tấp nập nhất tại Mỹ.

Trong dịp này, hàng loạt cửa hàng đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và người dân có cơ hội mua sắm vô vàn các mặt hàng yêu thích với giá giảm sâu so với ngày thường.

Các tin khác