Từ khóa: #chuyển giao công nghệ

Xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực dược - sinh học Việt Nam

Xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực dược - sinh học Việt Nam longform

(ĐTTCO) - Nhân dịp đầu năm mới và đón chào Xuân Quý Mão 2023, Báo ĐTTC đã có cuộc trò chuyện thân tình và thẳng thắn với bà VÕ THỊ TUẤN ANH (ảnh), Chủ tịch HĐQT Newtechco Group, người có vai trò kết nối tư vấn và thực hiện hàng loạt thương vụ đầu tư lớn cho các nhà đầu tư, quỹ đầu tư tài chính nước ngoài với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và y tế.
Hợp tác sản xuất thuốc tế bào gốc

Hợp tác sản xuất thuốc tế bào gốc

(ĐTTCO) -Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) đã hợp tác với Viện Y khoa Hồng Anh, GS Brendon Noble (ĐH Westminster, Anh quốc) và Quỹ Tế bào gốc (Anh quốc) về việc chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc tế bào gốc Modulatist.
Thực hành thí nghiệm tại Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM.  Ảnh: VIỆT DŨNG

Tập trung đầu tư lĩnh vực then chốt phát triển TPHCM

(ĐTTCO)-Nguồn lực là hữu hạn, không thể dàn trải nguồn lực nên cần chọn những chương trình có tính then chốt để tập trung đầu tư, giải quyết nhằm đột phá phát triển. Đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, phát triển công nghệ gắn với đào tạo và chuyển giao công nghệ theo hướng ứng dụng công nghệ số đồng bộ là 3 vấn đề cần ưu tiên nhất để TPHCM phát triển đột phá thời gian tới.